22 tháng 8, 2014

Bánh nướng nhân sữa dừa

Mượn được chị bạn bộ khuôn quân cờ tướng nên mình cũng thử luôn cách làm nhân sữa dừa xem sao .
Làm khuôn này đẹp , lạ nhưng mà tỉ mẩn lâu lắm  . Lại mất công mang màu  rồi lấy cọ trang điểm ( mới nguyên ) ra ngồi tô tô , vẽ vẽ ... Cực kỳ mất công  luôn .


Cách làm nhân sữa dừa mình copy ở đây  nhưng mình làm nhiều gấp 3 lần và có điều chỉnh cho ngắn gọn trong blog của mình .
- 600g dừa nạo
- 1 lon sữa đặc
- 300g nước cốt dừa
- 100g vừng  rang chín
- Bột bánh dẻo
Cách làm
1. Dừa tươi  cắt thành khúc nhỏ khoảng 1 cm.
2. Trộn dừa với sữa đặc. Lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị (ăn nhạt hay ngọt). Để khoảng 30 – 45 phút cho dừa ngấm sữa. Nếu hỗn hợp quá khô, có thể thêm ít nước cốt dừa (từ phần cốt dừa trong công thức).
3. Cho nước cốt dừa vào chảo chống dính. Đun lửa gần to đến khi nước cốt dừa nóng, có hơi nước bay lên từ chảo thì cho dừa trộn sữa đặc vào. Đảo đều. Hạ lửa vừa. Sên đến khi nước bay hơi gần hết, sợi dừa hơi se lại thì bắc ra khỏi bếp.
4. Cho bột bánh dẻo, vừng/ mè và vani (nếu có) vào trộn đều. 
(*) Ghi chú:
- Nếu muốn nhân béo và thơm mùi sữa hơn, có thể cho thêm 20 – 25 gram sữa bột vào trộn cùng với sữa đặc và dừa.
- Ở bước (3) không nên sên nhân quá khô, nhưng cũng không quá ướt vì nhiều nước nhân sẽ dễ bị hỏng và mốc hơn.
- Lượng bột bánh dẻo có thể thay đổi tùy vào độ ướt của nhân. Nên rắc từng chút một và trộn thử, khi nào nhân vừa đủ độ dính, có thể nắm lại thành viên thì dừng lại.
- Nhân sữa dừa thường không để được lâu ở nhiệt độ phòng, nên dùng bánh càng sớm càng tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét