25 tháng 9, 2014

Durian Pancake

Lâu lắm rồi mình lại có cảm giác hưng phấn khi tham gia làm bánh cùng các bạn chung sở thích . Và lần này là bánh sầu riêng tươi ( CT của bạn kiwi - sách Hẹn hò bếp )

Công thức: ( https://www.facebook.com/groups/663448287077637/permalink/710605132361952/ )
Durian Pancake
(Bánh sầu riêng tươi)
Nguyên liệu
Vỏ bánh:
50g bột mỳ đa dụng
20g bột năng
30g đường kính trắng
20g sữa đặc có đường
150g nước
15g bơ nhạt chảy
1 quả trứng
Vanilla
1 giọt màu thực phẩm vàng
Nhân bánh
250g whipping cream
40g đường kính trắng
150g thịt sầu riêng
Chảo chống dính tròn đường kính 28cm
Cách làm
Vỏ bánh:
Cho nước, bơ chảy, vanilla, sữa đặc có đường, trứng vào tô, đánh cho tan trứng.
Đường kính xay mịn, trộn với bột mỳ, bột năng rồi rây mịn.
Các nguyên liệu khô chia làm 2 phần, cho dần vào hỗn hợp lỏng, dùng thìa khuấy/trộn thành hỗn hợp bột sền sệt đồng nhất. Thêm phẩm màu, trộn đều.
Hớt bỏ phần bọt nổi lên trên để bánh tráng được mịn màng.
Bắc chảo lên bên, vặn lửa vừa, chờ cho chảo nóng
Dùng muỗng to (loại dùng múc canh) múc một thìa đầy hỗn hợp bột, nhấc chảo khỏi bếp, đổ muỗn bột chính giữa chảo, nhanh tay nghiêng tròn chảo cho bột bám thành lớp mỏng. Bắc chảo lại lên bếp, đun thêm khoảng 15 giây cho bột chín hẳn. Lấy bánh ra khỏi chảo, đặt vào đĩa to.
Một công thức như trên làm được 5 bánh.
Nhân bánh
Cho whipping cream, đường vào bowl. Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng whipping cream.
Cuộn bánh
Trải vỏ bánh ra đĩa to, chọn mặt đẹp quay xuống dưới. Múc 2 thìa kem đặt lên trên lớp vỏ, tiếp đến 1 thìa sầu riêng rồi lại 2 thìa kem lên trên, nhẹ nhàng cuốn, gấp hai đầu lại (cách cuốn tựa như cuốn nem). Sau cùng dùng tay nắn lại lần chót cho cuộn bánh căng đều.
Xếp bánh ra đĩa, bảo quản lạnh. Khi dùng cắt bánh làm đôi.











1 nhận xét: