25 tháng 10, 2014

Bánh táo nướng - Apple hand pies


Mình lại tiếp tục khám phá cuốn sách " Hẹn hò Bánh " nhé . Lần này mình vẫn quanh quẩn với táo và mùi thơm của quế  , mùi vị của bánh rất phù hợp với thời tiết se lạnh cuối thu này . 


Công thức : theo sách " Hẹn hò bếp "

NGUYÊN LIỆU :
1 . Vỏ bánh :
- 390g bơ lạnh
- 50g đường vàng
- 390g bột mỳ
-1 tsp muối
- 4-5 tbsp nước lạnh

2. Nhân bánh :
- 30g bơ
- 100g đường vàng
- 3 quả táo tây
- 1tsp nước cốt chanh
- 1tsp bột quế

3. Hỗn hợp quét mặt bánh
- 100g whipping cream
- Đường để rắc mặt bánh

4. Cookie cutter tròn ( mình dùng hình trái tim cho bánh của mình )

CÁCH LÀM :
1 .  Vỏ bánh :
- Bơ thái hạt lựu . Cho bột mỳ , đường , muối vào tô , trộn đều . Sau đó cho bơ đã cắt nhỏ vào hỗn hợp bột .
- Dùng tay trộn thật nhanh , sao cho bơ và bột quyện với nhau , cố gắng không để bơ bị chảy . Cho từng thìa nước lạnh vào tô , trộn đều đến khi hỗn hợp quyện thành 1 khối mịn .
- Dùng 2 tay ấn thử vào khối bột , nếu khô thì cho thêm 1 chút nước lạnh rồi trộn tiếp , nếu thấy dính tay thì cho thêm chút bột , sao cho hỗn hợp bột dẻo mịn .
- Nếu dùng máy trộn , cho lần lượt bột mỳ , đường , muối , sau đó đến bơ cắt nhỏ vào trộn tương đối đều thì cho từ từ nước lạnh vào đến khi trộn thành 1 khối bột dẻo mịn ( tránh trộn các nguyên liệu quá lâu làm bơ bị chảy )
- Cho khối bột ra bàn phẳng có phủ ít bột áo . Nhồi thật nhanh 1-2 phút đến khi thấy bột dẻo mịn .
-Cho khối bột vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1h để dễ cán bột .

2. Nhân bánh
- Táo gọt vỏ , bỏ hạt . Cắt táo ra thành những khối vuông nhỏ khoảng 5mm.
- Cho táo , bơ , đường vàng , nước cốt chanh , bột quế vào 1 chiếc nồi đế dày nhỏ .
- Bật lửa vừa để hỗn hợp sôi nhẹ khoảng 2-3 phút cho đến khi bơ chảy, táo mềm chín tới nhưng không bị nhũn .
- Trút táo ra tô lớn , để nguội ở nhiệt độ phòng .

3. Nướng bánh
- Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh . Trải 2 tờ giấy nến ra bàn phẳng , cho khối bột vào 2 tờ giấy nến và cán bột độ dày khoảng 3mm . Dùng cutter cắt bột .
- Đặt từng miếng bột đã cắt lên khay nướng đã lót giấy nến . Dùng thìa múc nhân táo lên nửa miếng bột . Gập đôi miếng bột lại , dùng ngón tay miết nhẹ phần mép vỏ bánh . Dùng nĩa nhẹ nhàng khía quanh mép vỏ bánh  để tạo hình sóng . Lần lượt làm cho đến khi hết bột .
- Nhẹ nhàng quét hỗn hợp kem lên bề mặt bánh , sau đó rắc chút đường cát lên  mặt bánh . Dùng dao sắc khía 1 chữ X nhỏ lên mặt bánh để tạo lỗ hổng cho không khí lọt qua khi nướng , giúp bánh không bị phồng và hở ở các mép bánh .
- Nướng bánh 25- 30 phút 175 độ - 180 độ  hoặc cho đến khi mặt bánh chín vàng . Đặt bánh lên rack cho nguội bớt .


Bánh này rất ngon và cũng ... rất béo :)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét