22 tháng 8, 2014

Bánh nướng nhân sữa dừa

Mượn được chị bạn bộ khuôn quân cờ tướng nên mình cũng thử luôn cách làm nhân sữa dừa xem sao .
Làm khuôn này đẹp , lạ nhưng mà tỉ mẩn lâu lắm  . Lại mất công mang màu  rồi lấy cọ trang điểm ( mới nguyên ) ra ngồi tô tô , vẽ vẽ ... Cực kỳ mất công  luôn .


Cách làm nhân sữa dừa mình copy ở đây  nhưng mình làm nhiều gấp 3 lần và có điều chỉnh cho ngắn gọn trong blog của mình .
- 600g dừa nạo
- 1 lon sữa đặc
- 300g nước cốt dừa
- 100g vừng  rang chín
- Bột bánh dẻo
Cách làm
1. Dừa tươi  cắt thành khúc nhỏ khoảng 1 cm.
2. Trộn dừa với sữa đặc. Lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị (ăn nhạt hay ngọt). Để khoảng 30 – 45 phút cho dừa ngấm sữa. Nếu hỗn hợp quá khô, có thể thêm ít nước cốt dừa (từ phần cốt dừa trong công thức).
3. Cho nước cốt dừa vào chảo chống dính. Đun lửa gần to đến khi nước cốt dừa nóng, có hơi nước bay lên từ chảo thì cho dừa trộn sữa đặc vào. Đảo đều. Hạ lửa vừa. Sên đến khi nước bay hơi gần hết, sợi dừa hơi se lại thì bắc ra khỏi bếp.
4. Cho bột bánh dẻo, vừng/ mè và vani (nếu có) vào trộn đều. 
(*) Ghi chú:
- Nếu muốn nhân béo và thơm mùi sữa hơn, có thể cho thêm 20 – 25 gram sữa bột vào trộn cùng với sữa đặc và dừa.
- Ở bước (3) không nên sên nhân quá khô, nhưng cũng không quá ướt vì nhiều nước nhân sẽ dễ bị hỏng và mốc hơn.
- Lượng bột bánh dẻo có thể thay đổi tùy vào độ ướt của nhân. Nên rắc từng chút một và trộn thử, khi nào nhân vừa đủ độ dính, có thể nắm lại thành viên thì dừng lại.
- Nhân sữa dừa thường không để được lâu ở nhiệt độ phòng, nên dùng bánh càng sớm càng tốt.

20 tháng 8, 2014

Công thức bánh dẻo

Mình vẫn chưa hết tò mò với bánh dẻo , nhân tiện mới mua bộ khuôn mới mình lại đem ra test công thức và cách làm bánh dẻo mới , test khuôn luôn thể . Lần này thì ổn lắm rồi , và mình đã biết tại sao mọi khi mình làm bánh vẫn chưa được đẹp như thế , hehee ...

I . Cách tự đun nước đường làm bánh dẻo: Cách này là 1 bạn copy trên internet gửi cho mình . - 1,5kg đường kính trắng - 1 lít nước. (Ai thích ăn nhạt thì cho thêm từ 100-200g nước, tuy nhiên ko nên nấu nhạt quá, khi đóng bánh dẻo sẽ bị chảy và mau chua) - Nước cốt 1 quả chanh
Cách làm: nước và đường cho vào nồi quậy đều cho tan (khi nước đã sôi không được quậy nữa) mở vung, đun sôi lửa lim dim khoảng 10', đổ nước cốt chanh vào, đun thêm 10' tắt bếp. Đun nước đường trước ít nhất 1 tuần thì làm bánh sẽ ngon
Công thức :
1 cup ( 300gr ) nuoc duong,
110g - 120gr bột bánh dẻo  
1 thìa hoa bưởi 
1 thìa dầu ăn

II. Còn đây là công thức trên Bếp Rùa
Công thức BÁNH DẺO:
Nước đường :
+ 1kg đường
+ 650 ml nước
Đun sôi đường với nước, vặn nhỏ lửa, khoảng 10′ sau khi sôi là có thể nhấc xuống để nguội và dùng được. Như nước đường làm bánh nướng, có thể chuẩn bị trước thì càng ngon.
Vỏ bánh :  (nếu làm ít chia theo tỷ lệ vật liệu nêu trên. Không nên làm nhiều hơn 1 công thức/lần)
+ nước đường (như trên)
+ 600g bột bánh dẻo
+ 100g bột áo
+ nước cốt của 1 quả chanh
+ 5ml dầu ăn
+ 1 chút nước cất hoa bưởi
Nước đường bỏ vào chậu inox hoặc tô to, cho nước chanh, dầu ăn, nước cất hoa bưởi hoà tan, 1 tay cầm thìa gỗ khuấy đường, 1 tay từ từ cho bột nếp vào khuấy đều từng chút một để bột khỏi bị vón cục. Sau khi sử dụng hết 600g bột đó, nếu hỗn hợp quá lỏng thì có thể cho thêm nhưng không nên cho thêm nhiều quá (dưới 50g). Để bột nghỉ 30′ cho se lại và bột nở ra. Đóng bánh ngay sau 30′ kẻo bột sẽ cứng lại, khó đóng.



18 tháng 8, 2014

Huệ lai cuối hè 2014

1. A. Miranda  nở tự nhiên ,  đẹp 1 cách bất ngờ .


2. A. Scarlett đáng yêu .

Vòi hoa thứ 1 

Vòi hoa thứ 2

3. Bạn này mã số  L12


4. A. Sweet candy 


6. A. Hazim nở tự nhiên . 


7. A. Rumba nở vòi hoa thứ 5 trong vòng 14 tháng


8. Một bạn chưa có tên , ghi mã  T7/1dạng hoa gần giống bông A. Kiss 





9. Bạn này mang mã số Sv053 là con lai của Hùng Vương x ... (lại quên rồi ) . Kết câu và màu hoa tương tự bông March3 


10. Thêm 1 bạn lai trổ hoa bói màu Cam Đỏ  ( hình chụp chiều tối nên không lấy được hết màu hoa ) 


11. A. Geisha 


16 tháng 8, 2014

Zephyranthes Labuffarosa


Thêm 1 em huệ mưa nữa trong bộ sưu tập của mình .








15 tháng 8, 2014

Bạn cũ gặp lại

Bạn này cũ lắm trong vườn nhà mình , từ cái hồi mình mới bước chân vào chơi hoa trên mạng internet , từ cái hồi lần đầu tiên mình đi chợ Hàng _ Hải Phòng mua hoa . Bạn được mang về nhà với cái lồng to , lá xanh tốt nhưng không có cái hoa nào , chỉ biết người bán bảo bạn này hoa màu đỏ . Cứ tin người ta mua về xem sao vì hồi đó mình mới biết đến cái gọi là cẩm cù - hoya nên cứ mang bạn về .

Bạn về nhà mình 1 thời gian thì bạn nở hoa , những chùm hoa đỏ đẹp thật  và mình biết tên bạn là Hoya Pubicalyx . Nhưng rồi từ 1 giò to , mình cắt tỉa bạn đem cho những người bạn cùng chơi , ai xin mình cũng cho . Vậy là bạn dỗi , 2 năm nay bạn cứ dài thân ra thôi , lá cứ mọc xanh um lên thôi . Nhưng tuyệt nhiên bạn không chịu nở hoa .


Năm ngoái mình nhờ chồng làm cho bạn cái nhà mới , mình ghép bạn ở chung với bạn Carnosa cho ấm áp . Rồi bạn Carnosa vẫn trổ bông đều đều , còn bạn thì bắt mình chờ đợi  . Mãi tới giờ mới chịu nở hoa , sau bao lần rụng nụ ...Chiều đi làm về , vừa thò đầu lên sân thượng , thấy bạn bung cánh rồi , lại thụt xuống lấy máy ảnh ra để chụp bạn . Rồi ngồi ngắm bạn tới chập tốii , y như bạn cũ lâu ngày mới gặp lại có rất nhiều chuyện để tâm sự với nhau vậy :))






14 tháng 8, 2014

Hoa hồng trong vườn

Dạo này Songviet có thêm món hoa hồng xuất hiện trong vườn nữa nhé . Cái này là do bị đưa đẩy thôi nên mình đành phải sa chân vào , hahaaa ...



Không biết thời gian sau sẽ như thế nào , nhưng giờ thì tạm thời tiếp nhận 1 em hồng từ Sài Gòn chuyển ra , 1 em hồng đỏ leo từ Hải Phòng chuyển tới  và 1 em từ Tung của đi đường tiểu ngạch mò sang  . Riêng em Tung của do mới nhập cư nên chưa thấy nở hoa .

Em tường vi này thơm lắm lắm ...



Em này leo trèo khỏe mạnh , cứng cáp lại sai hoa nữa .