6 tháng 1, 2016

Hokkaido milk crepes




Bánh này mình làm hôm sinh nhật ông xã , trên mặt bánh phủ bột trà xanh . 

CÔNG THỨC: mình copy lại của nick Lê Hải Bình ( facebook ) 
Nguyên liệu: ( cho 20 chiếc bánh crepes và một ổ bánh crepes có đường kính 20cm)
+ 240g bột mì
+ 80g đường
+ 90g bơ lạt
+ 600ml sữa tươi không đường
+ 5g muối
+ 4 quả trứng gà
Phần kem:
+ 600ml kem tươi ( whipping cream)
+ 190g đường bột ( icing sugar)
+ Mứt hoa quả, siro hoa quả hoặc sốt socola
Cách Làm:
1. Đun cách thuỷ hoặc dùng lò vi sóng để làm tan chảy bơ.
2. Cho trứng gà, sữa tươi, muối, đường và bơ đã tan vào một cái âu sạch, dùng lồng phới khuấy đều.
3. Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trên và dùng lồng phới trộn đều.
4. Lọc hỗn hợp qua rây, dùng giấy wrap bọc kín âu lại và cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút (để cho bánh mịn màng hơn khi tráng)
5. Chuẩn bị một chiếc chảo không dính, cắt một mẫu nhỏ bơ (khoảng 10g), rồi thoa đều khắp chảo. Để lửa vừa, để khoảng 5 phút cho chảo nóng. Dùng một cái muỗng sâu lòng (muỗng múc canh) để múc hỗn hợp bột. Đổ bột vào chảo, và nhanh tay tráng đều cho hỗn hợp dàn đều khắp mặt chảo. Khoảng 2-3 phút bánh sẽ chín, dùng một cái muỗng xúc, để lật mặt bánh lại và để thêm 20 giây là bánh chín!
6. Khi tráng xong các lớp bánh crepes, để cho bánh thật nguội. Song song đó, mình sẽ chuẩn bị phần kem tươi đánh bông để trét bánh. Đổ kem tươi vào một cái âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đều khoảng 10-20 giây, rồi cho đường bột vào. Đánh hỗn hợp kem tươi và đường bột cho đến khi bông đều ở tốc độ cao (khoảng 3-4 phút). Không nên đánh kem tươi quá lâu, sẽ dẫn đến tình trạng kem bị tách nước.
7. Dàn từng lớp bánh crepes ra một mặt phẳng (dĩa hoặc đế bánh kem), trét đều kem khắp mặt bánh cho đến lớp bánh crepes cuối cùng. Để bánh trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng để lớp kem và lớp bánh định hình lại. Khi thưởng thức, cắt từng miếng bánh và rưới một ít mứt siro hoa quả chua để dùng kèm với bánh sẽ ngon hơn! (Em thấy bánh để ra ngoài một lúc ăn sẽ mềm hơn là lấy ra ăn liền)
Hoặc có thể dùng kèm với sốt socala nếu thích.


1 nhận xét: