14 tháng 11, 2016

Bánh quy mứt dứa - Pineapple tart


 Mình copy của bạn Thanh Binh Nguyen trên FB 
Công thức (được 35 cái bánh, nặng khoảng 500g):
Phần mứt dứa:
- 500g dứa xay (1 quả to, loại chín ngọt)
- 100g đường (có thể dùng đường cát bt hoặc đường nâu, đường phèn - ai thích ngọt thì tăng lên 150g)
- 1 xíu muối
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước
- 1 mẩu quế
Phần bột bánh:
- 35g sữa đặc có đường
- 110g bơ nhạt mềm
- 180-190g bột cake flour
- 1 xíu muối
- 1/2tsp vani extract
- 1 lòng đỏ trứng gà
Phần egg wash:
- 1 lòng đỏ trứng + 1 thìa rượu trắng/nươc/sữa khuấy tan, lọc qua rây
Cách làm mứt dứa (nên làm trước 1 hôm):
- cho dứa xay, đường, muối, nước cốt chanh vào nồi, đun sôi sau đó hạ lửa trung bình nhỏ, rửa sạch mẩu quế cho vào nấu cùng mứt. thình thoảng khuấy đều. nấu đến khi mứt đặc lại, ngả màu vàng nâu và không dính nồi thì tắt bếp. (có thể cho thêm 1 thìa bơ nhỏ vào)
- mứt nguội vớt bỏ mẩu quế, cho mứt vào hộp đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh.




Cách làm bánh:
- cho bơ, muối, sữa đặc vào âu, đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt. cho lòng đỏ trứng và vani vào đánh đều.
- rây bột vào, dùng spatula trộn đều. để bột nghỉ 5-10p
- viên mứt thành từng viên tròn nặng khoảng 7g
- viên bột thành từng viên nặng khoảng 10g
- ấn dẹt viên bột, cho nhân vào, bao kín, viên tròn.
- bật lò 165 độ C, 2 lửa
- trải giấy nến ra khay, xếp các viên bánh lên khay, dùng nĩa hoặc miếng vét bột tạo hình ô vuông trên mặt, cho khay bánh vào nấc giữa lò, nướng đến khi bánh trở đục thì lấy ra quét 1 lớp egg wash lên mặt bánh, cho vào nướng đến khi bánh vàng (tổng thời gian nướng khoảng 25p)
- bánh chín để nguội hoàn toàn, cho vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, ngày hôm sau ăn bánh mới ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét