30 tháng 9, 2013

Banana cake



Đây là món bánh mình học làm từ lớp học làm bánh cơ bản , cách đây 3 năm . Thỉnh thoảng nhà nhiều chuối mình cũng làm , nhưng bánh này ăn vào trời thu đông thì hợp hơn . Ai chưa làm bao giờ thì hãy thử 1 lần nhé , đảm bảo không bị ế bánh đâu . 1 công thức này mình đóng túi đem đi " hối lộ " , còn lại vài miếng mà ăn vẫn thòm thèm :)


Công thức : mình copy ở đây nhé .

Nguyên liệu:
- 180g bơ
- 160g đường xay
- 250g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê đầy bột nở
- 3 quả trứng gà lớn
- 3 quả chuối tiêu lớn
- 50g whipping cream
- 50g nho khô đen
Khuôn bundt hoặc loaf


Cách làm:
1. Chống dính cho khuôn bằng bơ và bột áo
2. Bột mỳ + bột nở trộn đều
3. Chuối bóc vỏ, cho vào đĩa sâu lòng, dùng 1 chiếc dĩa ăn nghiền nát chuối
4. Cho bơ đường vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ trắng ra
5. Đập từng quả trứng vào, dùng máy đánh cho tan trứng. Chú ý đánh vừa tan trứng, không đánh bông.
6. Rây bột vào trộn đều bằng cây trộn bột
7. Thêm chuối nghiền, whipping, nho khô vào tiếp tục trộn cho thành hỗn hợp bột dẻo mịn, đồng nhất
8. Đổ bột vào khuôn đã chống dính, nướng 160 độ trong khoảng 1 tiếng 15′ đến khi bánh nâu vàng, thăm bánh không thấy dính là chín*
*Nhiệt độ nướng thay đổi tuỳ theo từng lò



28 tháng 9, 2013

Hoa trong nắng thu

Hoa trong vườn nhà nở toàn " mẫu " cũ nhưng mà mấy em này rất chăm chỉ siêng năng nên vẫn được yêu thích lắm . Nhất là nở trong nắng mùa thu trông các "mẫu " mới rực rỡ , lung linh . Sau mấy ngày mưa rét thì sáng thứ 7 nắng vàng rực rỡ , tạo điệu kiện cho các " mẫu " làm dáng cho thợ ảnh tác nghiệp :)

Mở màn vẫn là em Nắng Mai chăm chỉ



Tới em  lan brassavola đổi màu . Em này thì cực cực chăm chỉ , siêng năng , ra thân mới nào cũng có hoa , lại còn thơm nữa .





Cuối cùng là 1 người mẫu mới toanh , em ra mắt vào ngày hôm nay 1 chút thôi nhé .  Cô chủ sẽ cho em ra mắt đầy đủ vào 1 ngày gần đây thôi .

25 tháng 9, 2013

Cách làm kẹo dẻo



Cái này mình đã học làm cho con từ lâu lắm rồi , nhưng lại không hay làm vì lười . Hôm rồi con trai nhắc nhở nên mẹ lại mua bột Gelatin về làm 1 mẻ , vả lại mới sắm thêm được cái khuôn xinh xinh nên cũng có động lực hơn  :)


Công thức : copy nguồn Internet 


  *Nguyên liệu: ( cho một đĩa kẹo xinh xinh khoảng 450g)

- 50g bột gelatine ( nếu làm bằng lá thì rất là lục tốn nhé vì mỗi lá gelatine có trọng lượng tương đương... 2g)

- 250g đường kính trắng ( Ngọt lợt tùy thích) . Mình làm 200g đường thôi

- 200ml nước ép trái cây tươi
- 30ml nước cốt chanh ( cái này chỉ dùng trong trường hợp các mẹ muốn làm kẹo dẻo chanh leo có vị chua chua)
( nếu làm bằng cốt dâu tây thì không cần chanh này nhé - Đương nhiên là tăng lượng nước hoặc cốt dâu lên)

- Vani

- Và khoảng 100g đường kính để làm áo ngoài kẹo
( cái này thì tùy các mẹ nhé, vì có thể không cần làm áo dễ ăn hơn và đỡ ngọt hơn nhưng khi gỡ khuôn ra để cắt hình thì hơi bị dính, các mẹ có thể dùng dầu ăn để lót khuôn nhé)

Vụ bột áo này mình không cần dùng tới vì có bột áo đường có khi ăn lại dính và bẩn tay hơn ý :)

- Khuôn cắt ( Các mẹ có thể dùng khuôn cắt đất nặn của các con để cắt kẹo, tiện thể cho các con cùng làm cho vui hihihi)
Còn nếu mắc lười hihihi thì chỉ cần lấy con dao cắt thành những miếng vuông vuông bằng cái kẹo là ok roài


Nếu có khuôn  như của mình thì chỉ việc đổ nguyên liệu sau khi đã nấu xong vào khuôn và chờ nguội qua đêm là xong .




* Cách làm :

- Cho bột gelatin + nước cốt hoa quả + đường ( nước cốt chanh leo/ dâu tây, nước cốt chanh.....) ngoáy tan để khoảng 5 phút

- Đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi ( lưu ý : vặn lửa to kẹo rất dễ bị cháy vì trong kẹo có một lượng lớn đường)

- Cho vani vào và vặn nhỏ lửa đến khi hỗn hợp kẹo tan hết bọt ( nhưng làm ít thì vẫn có chút bọt)

- Đổ kẹo ra một cái khay hoặc hộp có thành cao rồi ngâm vào trong nước lạnh cho kẹo nguội lại nhá ! ( Lưu ý độ dày của kẹo khoảng 1-1.2cm để cắt miếng kẹo vừa miệng và nhanh khô)

Nhưng tốt hơn hết cứ để kẹo khô tự nhiên trong nhiệt độ phòng vì nếu ngâm nước hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh khô thì ... kẹo sẽ nhanh ướt trở lại

- Lấy kẹo ra khỏi khay, sau đó rắc một lớp đường mỏng lên trên.

 * Chú ý chú ý : Nếu kẹo để tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 10-24h thì khô tuyệt đối nhé, có thể không cần bột đường vẫn cắt được kẹo.

- Dùng khuôn cắt kẹo thành những hình đẹp đẹp xinh xinh.

10 tháng 9, 2013

Cream Cheese Brownies



 Link tham khảo
http://www.joyofbaking.com/barsandsquares/CreamCheeseBrownies.html

Mình copy công thức tại đây :

http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/

Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf

Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
nếu không thì nên lót bằng giấy nến (giấy nướng bánh) chứ không nên dùng giấy bạc như Joy of Baking. Mình sẽ nói thêm cụ thể hơn trong phần cách làm nhé. - See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
nếu không thì nên lót bằng giấy nến (giấy nướng bánh) chứ không nên dùng giấy bạc như Joy of Baking. Mình sẽ nói thêm cụ thể hơn trong phần cách làm nhé. - See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 

Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:

- Dùng nĩa hoặc thìa đánh cho cream cheese mềm nhuyễn.
- Cho trứng, đường, vanilla, dùng phới lồng đánh tan & hòa quyện (không nên trộn quá kĩ).
- Bọc nilon kín, cho cả bát cream cheese vào tủ lạnh.
3. Chuẩn bị phần brownie
- Chưng cách thủy cho chocolate và bơ chảy ra bằng cách: đun sôi 1 nồi nước, đặt âu lên miệng nồi – lưu ý: đáy âu không chạm nước, hơi nóng từ nước sôi sẽ giúp chocolate và bơ chảy. Quậy đều cho bơ và chocolate hòa quyện.
- Rây đường vào âu. Cho vanilla. Trộn đều với bơ & chocolate.
- Cho từng quả trứng, đánh tan & hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng.
- Rây bột & muối vào âu. Trộn đều. Hỗn hợp sẽ trở nên bóng mịn & khá đặc.
4. Đổ bột vào khuôn đã lót giấy, dùng spatula hoặc dao dàn bột cho phẳng. Để lại khoảng 2 – 3 thìa canh, cho vào túi bắt kem để “vẽ” vân hoa lá trên mặt bánh.
5. Nhẹ nhàng đổ phần cream cheese lên trên phần bột Brownie trong khuôn.
6. Dùng phần bột brownie để riêng để “vẽ” vân hoa trên mặt cream cheese. Các bạn có thể phun bột thành dải dài chạy song song, rồi dùng tăm đi các đường vuông góc, theo chiều ngược nhau, sẽ tạo ra được hoa văn như trong hình. Hoặc các bạn cũng có thể phun brownie thành các hình tròn lên trên lớp cream cheese rồi dùng tăm hoặc lưỡi dao mỏng, khuấy nhẹ để tạo thành các vân tự nhiên trên mặt bánh.

7. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 30 phút. Bánh chín ngon nhất là khi lớp cream cheese còn hơi rung rinh và khi thử cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy có ít vụn bánh bám vào que.
8. Để nguội rồi cho bánh (và khuôn) vào tủ lạnh để khoảng 60-90 phút để cho phần brownie và cream cheese ổn định. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao sắc, nhúng qua nước nóng, lau khô để cắt bánh. Nên chuẩn bị sẵn khăn ẩm hoặc giấy ăn để lau dao sau 1-2 lần cắt, bánh sẽ không bị lem nhem.

Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
2012-09-30
- Dùng nĩa hoặc thìa đánh cho cream cheese mềm nhuyễn.
- Cho trứng, đường, vanilla, dùng phới lồng đánh tan & hòa quyện (không nên trộn quá kĩ).
- Bọc nilon kín, cho cả bát cream cheese vào tủ lạnh.
3. Chuẩn bị phần brownie
2012-09-301
- Chưng cách thủy cho chocolate và bơ chảy ra bằng cách: đun sôi 1 nồi nước, đặt âu lên miệng nồi – lưu ý: đáy âu không chạm nước, hơi nóng từ nước sôi sẽ giúp chocolate và bơ chảy. Quậy đều cho bơ và chocolate hòa quyện.
- Rây đường vào âu. Cho vanilla. Trộn đều với bơ & chocolate.
- Cho từng quả trứng, đánh tan & hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng.
- Rây bột & muối vào âu. Trộn đều. Hỗn hợp sẽ trở nên bóng mịn & khá đặc.
4. Đổ bột vào khuôn đã lót giấy, dùng spatula hoặc dao dàn bột cho phẳng. Để lại khoảng 2 – 3 thìa canh, cho vào túi bắt kem để “vẽ” vân hoa lá trên mặt bánh.
5. Nhẹ nhàng đổ phần cream cheese lên trên phần bột Brownie trong khuôn.
6. Dùng phần bột brownie để riêng để “vẽ” vân hoa trên mặt cream cheese. Các bạn có thể phun bột thành dải dài chạy song song, rồi dùng tăm đi các đường vuông góc, theo chiều ngược nhau, sẽ tạo ra được hoa văn như trong hình. Hoặc các bạn cũng có thể phun brownie thành các hình tròn lên trên lớp cream cheese rồi dùng tăm hoặc lưỡi dao mỏng, khuấy nhẹ để tạo thành các vân tự nhiên trên mặt bánh.
2012-09-302
7. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 30 phút. Bánh chín ngon nhất là khi lớp cream cheese còn hơi rung rinh và khi thử cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy có ít vụn bánh bám vào que.
8. Để nguội rồi cho bánh (và khuôn) vào tủ lạnh để khoảng 60-90 phút để cho phần brownie và cream cheese ổn định. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao sắc, nhúng qua nước nóng, lau khô để cắt bánh. Nên chuẩn bị sẵn khăn ẩm hoặc giấy ăn để lau dao sau 1-2 lần cắt, bánh sẽ không bị lem nhem.
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
2012-09-30
- Dùng nĩa hoặc thìa đánh cho cream cheese mềm nhuyễn.
- Cho trứng, đường, vanilla, dùng phới lồng đánh tan & hòa quyện (không nên trộn quá kĩ).
- Bọc nilon kín, cho cả bát cream cheese vào tủ lạnh.
3. Chuẩn bị phần brownie
2012-09-301
- Chưng cách thủy cho chocolate và bơ chảy ra bằng cách: đun sôi 1 nồi nước, đặt âu lên miệng nồi – lưu ý: đáy âu không chạm nước, hơi nóng từ nước sôi sẽ giúp chocolate và bơ chảy. Quậy đều cho bơ và chocolate hòa quyện.
- Rây đường vào âu. Cho vanilla. Trộn đều với bơ & chocolate.
- Cho từng quả trứng, đánh tan & hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng.
- Rây bột & muối vào âu. Trộn đều. Hỗn hợp sẽ trở nên bóng mịn & khá đặc.
4. Đổ bột vào khuôn đã lót giấy, dùng spatula hoặc dao dàn bột cho phẳng. Để lại khoảng 2 – 3 thìa canh, cho vào túi bắt kem để “vẽ” vân hoa lá trên mặt bánh.
5. Nhẹ nhàng đổ phần cream cheese lên trên phần bột Brownie trong khuôn.
6. Dùng phần bột brownie để riêng để “vẽ” vân hoa trên mặt cream cheese. Các bạn có thể phun bột thành dải dài chạy song song, rồi dùng tăm đi các đường vuông góc, theo chiều ngược nhau, sẽ tạo ra được hoa văn như trong hình. Hoặc các bạn cũng có thể phun brownie thành các hình tròn lên trên lớp cream cheese rồi dùng tăm hoặc lưỡi dao mỏng, khuấy nhẹ để tạo thành các vân tự nhiên trên mặt bánh.
2012-09-302
7. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 30 phút. Bánh chín ngon nhất là khi lớp cream cheese còn hơi rung rinh và khi thử cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy có ít vụn bánh bám vào que.
8. Để nguội rồi cho bánh (và khuôn) vào tủ lạnh để khoảng 60-90 phút để cho phần brownie và cream cheese ổn định. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao sắc, nhúng qua nước nóng, lau khô để cắt bánh. Nên chuẩn bị sẵn khăn ẩm hoặc giấy ăn để lau dao sau 1-2 lần cắt, bánh sẽ không bị lem nhem.
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf
Nguyên liệu
Phần cream cheese 
  • 225gram cream cheese
  • 40gram đường
  • 1/2 thìa cafe (3ml) vanilla extract
  • 1 quả trứng gà (50gram không tính vỏ)
Phần brownie
  • 113gram bơ nhạt (unsalted butter)
  • 115gram chocolate đen 
  • 125gram đường hạt mịn (*)
  • 1 thìa cafe (5ml) vanilla extract
  • 2 trứng gà (50gram/ quả không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 65gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
  • 2gram muối 
(*) Ghi chú: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của chocolate 
Cách làm
1. Vặn lò 160 độ (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20 cm hoặc khuôn tròn đường kính 20cm. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ một lớp bột mỏng lên thành và đáy khuôn để chống dính. Nếu dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn sao cho mép giấy hơi chườm lên so với thành khuôn, để sau khi bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
2. Chuẩn bị phần cream cheese:
2012-09-30
- Dùng nĩa hoặc thìa đánh cho cream cheese mềm nhuyễn.
- Cho trứng, đường, vanilla, dùng phới lồng đánh tan & hòa quyện (không nên trộn quá kĩ).
- Bọc nilon kín, cho cả bát cream cheese vào tủ lạnh.
3. Chuẩn bị phần brownie
2012-09-301
- Chưng cách thủy cho chocolate và bơ chảy ra bằng cách: đun sôi 1 nồi nước, đặt âu lên miệng nồi – lưu ý: đáy âu không chạm nước, hơi nóng từ nước sôi sẽ giúp chocolate và bơ chảy. Quậy đều cho bơ và chocolate hòa quyện.
- Rây đường vào âu. Cho vanilla. Trộn đều với bơ & chocolate.
- Cho từng quả trứng, đánh tan & hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng.
- Rây bột & muối vào âu. Trộn đều. Hỗn hợp sẽ trở nên bóng mịn & khá đặc.
4. Đổ bột vào khuôn đã lót giấy, dùng spatula hoặc dao dàn bột cho phẳng. Để lại khoảng 2 – 3 thìa canh, cho vào túi bắt kem để “vẽ” vân hoa lá trên mặt bánh.
5. Nhẹ nhàng đổ phần cream cheese lên trên phần bột Brownie trong khuôn.
6. Dùng phần bột brownie để riêng để “vẽ” vân hoa trên mặt cream cheese. Các bạn có thể phun bột thành dải dài chạy song song, rồi dùng tăm đi các đường vuông góc, theo chiều ngược nhau, sẽ tạo ra được hoa văn như trong hình. Hoặc các bạn cũng có thể phun brownie thành các hình tròn lên trên lớp cream cheese rồi dùng tăm hoặc lưỡi dao mỏng, khuấy nhẹ để tạo thành các vân tự nhiên trên mặt bánh.
2012-09-302
7. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 30 phút. Bánh chín ngon nhất là khi lớp cream cheese còn hơi rung rinh và khi thử cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy có ít vụn bánh bám vào que.
8. Để nguội rồi cho bánh (và khuôn) vào tủ lạnh để khoảng 60-90 phút để cho phần brownie và cream cheese ổn định. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao sắc, nhúng qua nước nóng, lau khô để cắt bánh. Nên chuẩn bị sẵn khăn ẩm hoặc giấy ăn để lau dao sau 1-2 lần cắt, bánh sẽ không bị lem nhem.
- See more at: http://www.savourydays.com/cream-cheese-brownies/#sthash.aFl4UUYM.dpuf

1 tháng 9, 2013

Mousse creamcheese


Món này cực béo và cực ngon , Mẹ làm vì Con không thích ăn creamcheese , còn Mẹ thì nghiện nên chúng ta kết hợp thành món mousse này nhé . Chiều con ngủ dậy là có cái ăn lót dạ ngay rồi , 1 miếng bánh cộng 1 hộp sữa nữa , bảo sao con của mẹ dạo này không bị gọi là heo , heheeee . Nhưng không sao cả , ăn lấy sức để bước vào năm học mới nhỉ .

Công thức : Trong sách " 5 mùa yêu thương "  của Khai Tâm  có chỉnh sửa chút xíu .
I . Phần đế bánh dùng CT cốt gato nào cũng được .
II . Mousse creamcheese :
- 100ml nước
- 75g đường
- 6g ( 3 lá ) gelatin
- 4 lòng đỏ trứng
- 200ml kem tươi
- 150g creamcheese
* Cách làm :
- Cho lòng đỏ trứng , đường và nước  vào trong tô đun cách thủy . Vừa đun vừa dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông đến khi hỗn hợp đạt 80 độ C .
- Ngâm mềm lá gelatin trong nước lạnh , vớt ra vắt bỏ nước , cho hỗn hợp vào trứng . Sau đó thêm creamcheese và dùng máy xay nhuyễn . Để nguội .
- Đánh kem tươi tới gần bông , trộn đều cùng hỗn hợp trên .
- Đặt cốt bánh vào khuôn , đổ hỗn hợp mousse lên trên  . Bỏ ngăn mát tủ lạnh 30 phút làm đông . Mình thường làm buổi tối , để tới sáng hôm sau mới lấy bánh ra khỏi khuôn .