20 tháng 11, 2013

Amaryllis White - Lan huệ Tuyết Thanh

Em này nở 1 năm mấy lần tại vườn nhà mình . Không hiểu sao có người lại nói nó khó đẻ con , hoặc chăm đẻ con thì khó có hoa . Nhưng nhà mình 1 năm huệ  trắng nở 2 - 3 vòi nụ là chuyện bình thường , cây con thì nảy nhiều lắm .


Trước khi mình nhổ đám củ này lên bỏ tủ lạnh đầu mùa hè 2013 thì mình phát hiện ra nó  có 2 vòi nụ đang nhú với vô số mầm củ con và mình đành phải tách bỏ chúng  trước khi cho củ vào tủ lạnh .
Đầu tháng 9 mình lôi chúng ra trồng lại  , 5 trong số 4 củ đều nhú vòi nụ .





Bánh quy bơ hạnh nhân

Mình có khá nhiều cutter nhưng thường ít dùng tới vì mình chưa tìm được công thức ưng ý . Lâu lâu lắm rồi có làm 1 lần rất đẹp và ngon  nhưng do sơ xuất mà không lưu lại công thức , tới lúc cần thì không biết mò ở đâu ra .



Công thức lần này vẫn là ở Bếp Rùa nhưng mình có chỉnh sửa đôi chút . Cuối cùng 2kg bánh quy cũng kịp hoàn thành trước ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20 - 11  .


15 túi quà như thế này đã được các con mang tặng cô giáo của mình . Bánh mẹ làm , thiệp con viết lời chức mừng . Như vậy đã thể hiện lòng biết ơn với thầy cô giáo chưa nhỉ ? . Của ít lòng nhiều vậy .


Công thức : 
- 100g bơ mềm
- 100g đường xay
- 1 trứng gà
- 3g bột nở
- 200g bột mỳ
- 50g bột hạnh nhân
- 1 chút xíu muối
- 1 chút vanila ( mình cho tinh dầu cam  bánh cũng thơm lắm )

Cách làm : 
- Trộn chung bột mỳ , bột hạnh nhân , bột nở , muối .
- Đánh bông bơ  với đường .
- Cho tiếp trứng vào trộn đều .
- Đổ hỗn hợp bột vào trộn đều . Cất tủ lạnh 30 phút . Bỏ ra cán giữa 2 lớp giấy nến . Dùng cutter cắt thành hình .
- Nướng 190 độ tới khi bánh chín vàng . ( Mình chuyên gia đãng trí để bánh chuyển thành hoa hậu châu Phi :))))
- Nếu muốn bánh giòn hơn thì  sau khi hoàn thành , bỏ tất cả bánh vào lò sấy 100 độ 30 phút . Lấy ra để nguội và đóng gói hoặc bỏ lọ thủy tinh ăn dần .
 



19 tháng 11, 2013

Lan mới


Đầu tiên là 1 thành viên mới do " Bác Hồ " tặng . Dạo này " bà Hỏa "  bị màu đỏ quyến rũ hay tại tâm trạng nên cứ thích hoa màu đỏ ? Nhưng bông denro này là màu tím thẫm gần chuyển sang đỏ .



Bạn này bình cũ rượu mới , sai hoa cực kỳ  :)


Bạn này cũng mới nở bông bói sau khi cố gắng tồn tại trong vườn . Hy vọng em vượt qua được mùa đông giá buốt miền Bắc .
Chị Út có nhận ra : người quen " không ? :)



Bạn này cũng ...mới vì chị Nắng tặng cho mình vài tháng trước .







11 tháng 11, 2013

Bánh mỳ cuộn quế


Hà Nội lại mưa bão , mà cứ mưa lạnh là nhà mình có bánh mỳ cuộn quế .
Công thức vẫn như cũ , chỉ có cái vỏ áo là mới thôi . 500g bột mình làm được 20 cái bánh , đủ đem chia cho 3 nhà . Không hiểu sao dạo này mình lại nghiện bánh mỳ có mùi quế này .



9 tháng 11, 2013

Japanese Cottony Cheesecake

Dân làm bánh chắc không ai là chưa thử qua công thức bánh phô mai ngon tuyệt cú mèo này . Mình làm không biết bao nhiêu lần rồi ấy , nhưng hôm nay thứ 7 ở nhà thì chụp hình và ghi lại công thức nhé .

Nhưng mà lần này mình " siêu " quá đi mất , ngồi gõ lại công thức mới phát hiện ra bánh hôm nay thiếu hẳn 1 nguyên liệu , đó là Bột ngô . Ka ka ... bảo sao bánh úp ra khỏi khuôn   nhăn nheo như da bà già thế này đây , lúc đầu cứ nghĩ là do cái bệnh nóng vội của mình , giờ thì đã hiểu , đã hiểu heheee......

Công thức và các tip ở đây nhé . Mình làm 1 nửa công thức thôi , để đảm bảo nhà lúc nào cũng có bánh tươi ngon ;)

Nguyên liệu :
A/ - 125g cream cheese
- 25g bơ
- 50ml sữa tươi
- 3 lòng đỏ trứng
- 1/2 tbsp nước cốt chanh
- 30 g bột mỳ
- 10g bột ngô
- 1 chút xíu muối
 B/ -  3 lòng trắng trứng
- 1 chút xíu cream of  tartar
- 70g đường
Cách làm :
- Trộn đều bột mỳ với bột ngô.
- Cho cream cheese , sữa , bơ vào chung 1 bát . Cho vào lò vi sóng quay  mềm .Dùng máy xay Braun xay lại hỗn hợp 1 lần nữa cho cream cheese mịn mượt . Để nguội . 
- Cho vào hộn hợp trên muối , nước cốt chanh , lòng đỏ trứng và bột vào trộn đều .
- Lấy tất cả hỗn hợp vừa trộn qua rây để lược bỏ các hạt cheese chưa tan hết (  A ) .
- Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường và cream of tartar ( B )  .
- Lấy 1/3 ( B )   trộn với hỗn hợp  ( A )  . Lúc này trộn thoải mái .Được hỗn hợp  ( C )
- Nhẹ nhàng trộn phần hỗn hợp  ( C ) vào ( B ) còn lại . Trộn nhẹ tay tránh làm vỡ bọt khí .
- Đổ hỗn hợp vào khuôn
- Nướng cách thủy 160 độ C thời gian 70 phút , tới khi mặt bán chín vàng  .




6 tháng 11, 2013

Cupcake dâu tây sữa chua



Chị bạn đi Đà Lạt mang quà về cho mình là hộp dâu tây ngon tuyệt  . Con trai sau bao lần gợi ý thì cũng đã có được bánh dâu tây để ăn   . Không phải là ở Hà Nội  không có dâu tây để mua , mà do ở cạnh thằng hàng xóm TQ xấu bụng , ăn hoa quả gì mà vùng miền mình không sẵn có cũng lo sợ trong lòng . Vì vậy nhìn thấy dâu tây TQ bán đầy đường đấy mà mẹ cháu không dám mua .

Phải nói bánh này mềm , ẩm , ngon lắm . Bánh mới ra lò 12 cái thì mỗi thằng nhóc  xử lý hết 3 cái , tới cái thứ 4 thì bị mẹ phanh lại :))))

Công thức : copy ở đây  nhé  .

Nguyên liệu: (11-12 cupcakes)
- 115g bơ mềm
- 110g đường trắng
- 1 tsp vanilla
- 2 quả trứng nhỏ
- 250g bột mì đa dụng
- 1 tsp baking soda
- 1/2 tsp baking powder
- 240ml sữa chua không đường
- dâu tây thái lát ( lượng sử dụng tùy ý, nhưng vừa phải, không dùng quá nhiều)
Cách làm:
- Bật lò ở 180o C.
- Dùng máy đánh bơ, đường và vanilla đến khi bông xốp và nhạt màu. Cho từng quả trứng vào, đánh tan cho trứng quện đều.
- Trộn chung bột mì, baking soda, baking powder.
- Đổ 1/3 lượng bột vào hỗn hợp bơ, đánh đều rồi cho 1/2 lượng sữa chua, đánh cho quện. Tiếp tục với 1/3 lượng bột, rồi lại 1/2 lượng sữa chua còn lại. Kết thúc với 1/3 lượng bột cuối cùng. Hỗn hợp bột cần nhuyễn, mịn. Trộn nhẹ nhàng dâu tây thái lát vào cho đều.
- Chia bột đều vào các cup giấy.
- Nướng 35-40 phút, thử dùng tăm xiên vào bánh, rút ra tăm sạch là được.



4 tháng 11, 2013

Bán củ huệ

https://www.facebook.com/songviet09/

Nhằm thực hiện chương trình Tái Sản Xuất cũng là để thúc đẩy sự hăng hái làm nông dân ở thành thị của chủ vườn . Cùng với lý do thời gian qua mình nhận được khá nhiều tin nhắn hỏi mua huệ giống của mình .Rồi các chị " xúi " bán bớt huệ đi để lấy tiền  mua phân bón , vừa là giải phóng bớt do mặt bằng hạn chế.

Cho nên mình đã kiểm tra kỹ lưỡng tài sản mình có thể đem ra bán lại . Các củ huệ này đều là củ đã trưởng thành có khả năng cho hoa tự nhiên vào mùa tới ( tháng 3 - 4 ở miền Bắc )  , mình mới đầu nuôi chúng nhiều là ấp ủ 1 chậu hoa huệ to nở rực rỡ như chậu huệ Hồng Mai năm ngoái .

Vậy bạn nào muốn mua thì tham gia nhé . Vì đây là củ mình đang trồng , nhổ lên bán nên nó còn đầy đủ lá , bạn nào muốn cắt bỏ lá đi thì báo mình . Mua 1 củ vui lòng cộng thêm tiền ship 50K . Mua 2 củ trở lên thì freeship nha .
Sau khi 2 bên đã thống nhất , các bạn có thể chuyển khoản vào tài khoản .

Mình sẽ chuyển cây cho các bạn sau khi nhận được chuyển khoản .


1. Sweet nymph :  300K / cây
 Số lượng : 3 cây



2. Mambo : 300K / cây
Số lượng : 1 cây

 


3. Nắng Mai : 150K / cây
Số lượng : 3cây

 


4. Lima : 200K ( riêng cây này mình không dám chắc có hoa vào mùa hay không . Nếu ai cần giống thì hãy mua nhé nhưng củ cũng khá to  )
Số lượng : 1 cây



Trong thời gian tới , mình cũng có thể bán cả củ giống do chính mình lai tạo .

PS : Hehee dân tình đang oder huệ ngoại tùm lum , chít cười vì mấy con nghiện :))  . Không có thì muốn có bằng được kiểu cho bằng bạn bằng bè . Mình ngày xưa cũng thế , rồi tới lúc bão hòa thì chỉ còn lại vài bông là xứng đáng đồng tiền bát gạo thôi  . 

Chúc mọi người vui vẻ .