13 tháng 9, 2015

Magic Durian Custard Cake



Trên đà của bánh Magic Custard Cake mà mình làm tiếp bánh với hương vị sầu riêng , bánh mềm và thơm lừng mùi sầu riêng . Mình thích ăn bánh này hơn , hôm nào sẽ thử mùi lá nếp thơm xem sao
Nguyên liệu:

trứng gà cỡ lớn
185g bơ chảy
150g đường bột icing sugar
60g đường kính trắng
150g bột mỳ đa dụng
750g sữa tươi không đường
100g sầu riêng
Khuôn chữ nhật 23x35cm 
Giấy nến chống dính lót đáy khuôn hoặc chống dính khuôn bằng bơ, bột.

Cách làm:

Vặn lò nướng 2 lửa 150 độ C , 70 phút 
Sữa tươi làm ấm bằng lò vi sóng hoặc đun trên bếp, lưu ý chỉ âm ấm, ko nóng quá.
Sầu riêng xay nhuyễn với 1 chút sữa .
6 trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng.
Lòng đỏ trứng đánh tan với 150g đường icing bằng phới cầm tay, tiếp theo cho dầu ăn vào đánh đều, thêm bột mỳ, sầu riêng trộn đều.
Chia sữa tươi làm 2 lần đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều. Ta được hỗn hợp lòng đỏ rất lỏng.

6 lòng trắng trứng cho vào bowl của máy đánh trứng, thêm 60g đường kính trắng, đánh bằng máy cho bông khoảng 3,4 phút.
Nhẹ nhàng chia phần lòng trắng làm 2 trộn vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy nhẹ tay phía trên, không khuấy xuống tận đáy bowl. Lưu ý khuấy nhẹ nhàng trong khoảng thời gian ngắn sao cho phần lòng trắng hòa với một phần phần lòng đỏ, phần này có lòng trắng sẽ nổi lên trên. Lúc này trong bowl sẽ có hai lớp rõ ràng, một nửa lòng đỏ hòa với lòng trắng nhẹ nổi lên trên, phần bên dưới không có lòng trắng nặng hơn ở bên dưới.
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị.

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội mới lấy bánh khỏi khuôn.

Lưu ý :
- Để bánh nguội hẳn mới lấy khỏi khuôn, không lấy bánh khi còn nóng rất dễ vỡ. 
- Thời gian nướng phụ thuộc vào kích cỡ khuôn, nhiệt độ lò, có thể hơn 60 phút.
- Bánh đạt là có hai lớp rõ ràng: một lớp custard bên dưới, một lớp bạt bánh ga tô mềm ở trên, không ra hai lớp coi như là thất bại. Bánh ăn ấm ngon, ăn nguội cũng ngon!

4 tháng 9, 2015

Magic Custard Cake


Công thức và cách làm mình làm theo Kiwisite . Với khuôn nhà mình khá to nên mình làm gấp rưỡi công thức , vừa xinh :) .

Nguyên liệu:
6 trứng gà cỡ lớn
185g bơ chảy
165g đường bột icing sugar
60g đường kính trắng
165g bột mỳ đa dụng
750g sữa tươi không đường
Khuôn chữ nhật 23x35cm
Giấy nến chống dính lót đáy khuôn hoặc chống dính khuôn bằng bơ, bột.
Hương Vanilla

Cách làm:

Vặn lò nướng 2 lửa 150 độ C , 70 phút
Sữa tươi làm ấm bằng lò vi sóng hoặc đun trên bếp, lưu ý chỉ âm ấm, ko nóng quá.
6 trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng.
Lòng đỏ trứng đánh tan với 165g đường icing bằng phới cầm tay, tiếp theo cho dầu ăn vào đánh đều, thêm bột mỳ, vani trộn đều.
Chia sữa tươi làm 2 lần đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều. Ta được hỗn hợp lòng đỏ rất lỏng.

6 lòng trắng trứng cho vào bowl của máy đánh trứng, thêm 60g đường kính trắng, đánh bằng máy cho bông khoảng 3,4 phút.
Nhẹ nhàng chia phần lòng trắng làm 2 trộn vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy nhẹ tay phía trên, không khuấy xuống tận đáy bowl. Lưu ý khuấy nhẹ nhàng trong khoảng thời gian ngắn sao cho phần lòng trắng hòa với một phần phần lòng đỏ, phần này có lòng trắng sẽ nổi lên trên. Lúc này trong bowl sẽ có hai lớp rõ ràng, một nửa lòng đỏ hòa với lòng trắng nhẹ nổi lên trên, phần bên dưới không có lòng trắng nặng hơn ở bên dưới.
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị.

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội mới lấy bánh khỏi khuôn.

Lưu ý :
- Để bánh nguội hẳn mới lấy khỏi khuôn, không lấy bánh khi còn nóng rất dễ vỡ. 
- Thời gian nướng phụ thuộc vào kích cỡ khuôn, nhiệt độ lò, có thể hơn 60 phút.
- Bánh đạt là có hai lớp rõ ràng: một lớp custard bên dưới, một lớp bạt bánh ga tô mềm ở trên, không ra hai lớp coi như là thất bại. Bánh ăn ấm ngon, ăn nguội cũng ngon!