15 tháng 1, 2016

Lớp phủ Ganache


Bánh vì vẫn là công thức cũ , có chăng là cách làm lớp Ganache  phủ trên mặt bánh , có vẻ cách này đang được các chàng trai và mẹ của chúng ủng hộ , vì đơn giản phù hợp với tay nghề bập bõm của mẹ chúng , lại hợp khẩu vị nữa :)
Lần này mình cũng test thử khuôn nên làm tới 9 trứng . Kết quả vô cùng mỹ mãn :)

CÔNG THỨC : Nếu làm khuôn 9 trứng thì thì nhân 2,5 lần CT này lên mới đủ . CT và cách làm lớp Ganache mình học của trang http://www.savourydays.com/florentine-squares/#

Ganache phủ mặt bánh
70 gram kem tươi ﴾whipping cream﴿
70 gram chocolate đen
 10 gram bơ nhạt
10 gram chocolate trắng – đun chảy để vẽ hình

 Cách làm
 – Bẻ chocolate thành miếng nhỏ, cho vào bát. Cắt nhỏ bơ, cho vào bát cùng chocolate.
– Đun sôi kem tươi rồi đổ kem vào bát đựng chocolate và bơ. Để nguyên khoảng 23 phút rồi dùng thìa hoặc phới lồng quấy đều đến khi chocolate tan và hòa quyện hết với kem tươi và bơ. Ta sẽ có một hỗn hợp sánh và bóng mịn, hơi đặc một chút. Để nguội ﴾thi thoảng nên quấy một lần để tránh cho lớp mặt của Ganache bị đông hoặc đóng váng﴿.



12 tháng 1, 2016

Bread cones



Mình làm theo công thức của Tastemade nhé . Công thức này cho bánh rất mềm và ngon , kể cả khi ăn nguội nên phù hợp cho những chuyến dã ngoại . Mình đã từng làm nhân bơ vị trà xanh , hôm nay làm nhân custard trà xanh ( đợt này trà xanh đang hơi nhiều  ) .
- 500g bột làm bánh mỳ ( mình làm bột Cái Cân )
- 7g men khô
- 22g đường
- 170ml sữa tươi
- 5g muối
- 2 trứng gà
- 50ml nước
- 60g bơ .
Cách làm như làm bánh mỳ bình thường , khuôn  lõi mình tự tạo bằng giấy bạc . Công thức này làm được 10 chiếc bánh nên cần làm 10 cái lõi để tạo hình .
Nướng 180 độ 20 phút .

7 tháng 1, 2016

Amaryllis Grand Diva

Đúng bông này là siêu phẩm của đỏ đậm , cánh dày , tròn trịa , cuống hoa đều đen thẫm lại . Rất đáng để có 1 em ở vườn .
Hình chụp giữa nắng trưa mùa đông.









6 tháng 1, 2016

Hokkaido milk crepes




Bánh này mình làm hôm sinh nhật ông xã , trên mặt bánh phủ bột trà xanh . 

CÔNG THỨC: mình copy lại của nick Lê Hải Bình ( facebook ) 
Nguyên liệu: ( cho 20 chiếc bánh crepes và một ổ bánh crepes có đường kính 20cm)
+ 240g bột mì
+ 80g đường
+ 90g bơ lạt
+ 600ml sữa tươi không đường
+ 5g muối
+ 4 quả trứng gà
Phần kem:
+ 600ml kem tươi ( whipping cream)
+ 190g đường bột ( icing sugar)
+ Mứt hoa quả, siro hoa quả hoặc sốt socola
Cách Làm:
1. Đun cách thuỷ hoặc dùng lò vi sóng để làm tan chảy bơ.
2. Cho trứng gà, sữa tươi, muối, đường và bơ đã tan vào một cái âu sạch, dùng lồng phới khuấy đều.
3. Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trên và dùng lồng phới trộn đều.
4. Lọc hỗn hợp qua rây, dùng giấy wrap bọc kín âu lại và cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút (để cho bánh mịn màng hơn khi tráng)
5. Chuẩn bị một chiếc chảo không dính, cắt một mẫu nhỏ bơ (khoảng 10g), rồi thoa đều khắp chảo. Để lửa vừa, để khoảng 5 phút cho chảo nóng. Dùng một cái muỗng sâu lòng (muỗng múc canh) để múc hỗn hợp bột. Đổ bột vào chảo, và nhanh tay tráng đều cho hỗn hợp dàn đều khắp mặt chảo. Khoảng 2-3 phút bánh sẽ chín, dùng một cái muỗng xúc, để lật mặt bánh lại và để thêm 20 giây là bánh chín!
6. Khi tráng xong các lớp bánh crepes, để cho bánh thật nguội. Song song đó, mình sẽ chuẩn bị phần kem tươi đánh bông để trét bánh. Đổ kem tươi vào một cái âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đều khoảng 10-20 giây, rồi cho đường bột vào. Đánh hỗn hợp kem tươi và đường bột cho đến khi bông đều ở tốc độ cao (khoảng 3-4 phút). Không nên đánh kem tươi quá lâu, sẽ dẫn đến tình trạng kem bị tách nước.
7. Dàn từng lớp bánh crepes ra một mặt phẳng (dĩa hoặc đế bánh kem), trét đều kem khắp mặt bánh cho đến lớp bánh crepes cuối cùng. Để bánh trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng để lớp kem và lớp bánh định hình lại. Khi thưởng thức, cắt từng miếng bánh và rưới một ít mứt siro hoa quả chua để dùng kèm với bánh sẽ ngon hơn! (Em thấy bánh để ra ngoài một lúc ăn sẽ mềm hơn là lấy ra ăn liền)
Hoặc có thể dùng kèm với sốt socala nếu thích.


2 tháng 1, 2016

Amaryllis Sweet Lilian


Bông này không hấp dẫn mình lắm , size hoa và size củ cũng nhỏ . Mình đang cho thụ phấn với A. Pretty nymph không biết có được không ? 


1 tháng 1, 2016

Amaryllis papilio butterfly

Chào năm mới 2016 với đôi bướm này nhé . Mong 1 năm mới tốt lành , bình an và có thêm nhiều bông hoa lan huệ mới :)