2 tháng 12, 2011

Bánh mỳ nho quế

Trời HN mưa gió rét buốt ghê , tự nhiên thèm miếng bánh mỳ nho quế . Vậy là trưa về ăn cơm xong mình tranh thủ trộn mẻ bột , rồi bỏ vào lò ủ . Xong đi làm 1 giấc ...

Bánh thì ngon lắm, ăn trời lạnh lại càng ngon , thơm dậy mùi quế đặc trưng


CÔNG THỨC : ( copy từ Kiwisite.net) nhưng mình thường làm 1/2CT thôi và có thêm nho khô .

Cinnamon Rolls
Dough
500g bột bánh mỳ
230ml sữa tươi
50ml nước
70g đường
6g muối
1 gói men nở (dry yeast) 7g
1 trứng
50g bơ mềm (1)
Cinnamon Filling
2 thìa cà phê bột quế
1 thìa canh đường vàng
45g bơ mềm (2)

1. Cho các nguyên liệu theo thứ tự nước, bơ (1) , trứng, muối, đường, bột, men nở vào máy làm bánh mỳ.
2. Dùng chức năng Dough đánh bột đến khi bột thành một khối mịn dẻo. Trước khi kết thúc chế độ dough 10′, kiểm tra lại khối bột lần cuối. Tuỳ theo cách trộn bột mà gia giảm thêm nước hay bột cho phù hợp. Nếu nhồi bằng tay hơi nước sẽ bốc hơi nhiêu trong quá trình nhồi bột nên bột sẽ nhanh khô và có thể phải thêm nước. Nếu phải thêm nước hoặc bột thì nên cho từng ít một, tránh trường hợp cho nhiều quá sẽ làm bột quá ướt hoặc quá khô
3. Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
4. Bột đã nở, mang ra đấm vài cái cho bột xẹp xuống
5. Để bột nghỉ 1′
6. Dùng cây cán bột đã rắc bột áo cán khối bột thành hình chữ nhật dày khoảng 0,7cm
7. Dùng dao phết bơ (2) lên miếng bột chữ nhật vừa cán
8. Rải đường vàng, bột quế lên trên
9. Cuộn chặt lại
10. Lấy dao cắt ngang cuộn bột, mỗi lát dày khoảng 2cm
11. Xếp các lát bánh ra khay đã chống dính.
12. Để bột nở 30′
13. Nướng 190 độ. (Lưu ý: Nhiệt độ thay đổi tùy theo từng lò)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét