20 tháng 8, 2014

Công thức bánh dẻo

Mình vẫn chưa hết tò mò với bánh dẻo , nhân tiện mới mua bộ khuôn mới mình lại đem ra test công thức và cách làm bánh dẻo mới , test khuôn luôn thể . Lần này thì ổn lắm rồi , và mình đã biết tại sao mọi khi mình làm bánh vẫn chưa được đẹp như thế , hehee ...

I . Cách tự đun nước đường làm bánh dẻo: Cách này là 1 bạn copy trên internet gửi cho mình . - 1,5kg đường kính trắng - 1 lít nước. (Ai thích ăn nhạt thì cho thêm từ 100-200g nước, tuy nhiên ko nên nấu nhạt quá, khi đóng bánh dẻo sẽ bị chảy và mau chua) - Nước cốt 1 quả chanh
Cách làm: nước và đường cho vào nồi quậy đều cho tan (khi nước đã sôi không được quậy nữa) mở vung, đun sôi lửa lim dim khoảng 10', đổ nước cốt chanh vào, đun thêm 10' tắt bếp. Đun nước đường trước ít nhất 1 tuần thì làm bánh sẽ ngon
Công thức :
1 cup ( 300gr ) nuoc duong,
110g - 120gr bột bánh dẻo  
1 thìa hoa bưởi 
1 thìa dầu ăn

II. Còn đây là công thức trên Bếp Rùa
Công thức BÁNH DẺO:
Nước đường :
+ 1kg đường
+ 650 ml nước
Đun sôi đường với nước, vặn nhỏ lửa, khoảng 10′ sau khi sôi là có thể nhấc xuống để nguội và dùng được. Như nước đường làm bánh nướng, có thể chuẩn bị trước thì càng ngon.
Vỏ bánh :  (nếu làm ít chia theo tỷ lệ vật liệu nêu trên. Không nên làm nhiều hơn 1 công thức/lần)
+ nước đường (như trên)
+ 600g bột bánh dẻo
+ 100g bột áo
+ nước cốt của 1 quả chanh
+ 5ml dầu ăn
+ 1 chút nước cất hoa bưởi
Nước đường bỏ vào chậu inox hoặc tô to, cho nước chanh, dầu ăn, nước cất hoa bưởi hoà tan, 1 tay cầm thìa gỗ khuấy đường, 1 tay từ từ cho bột nếp vào khuấy đều từng chút một để bột khỏi bị vón cục. Sau khi sử dụng hết 600g bột đó, nếu hỗn hợp quá lỏng thì có thể cho thêm nhưng không nên cho thêm nhiều quá (dưới 50g). Để bột nghỉ 30′ cho se lại và bột nở ra. Đóng bánh ngay sau 30′ kẻo bột sẽ cứng lại, khó đóng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét