21 tháng 5, 2015

Tự làm tỏi đen


Đây là thành phẩm tỏi đen do mình tự làm sau 25 ngày nhé . Không biết tác dụng tốt tới đâu nhưng thấy thiên hạ bán giá cắt cổ nên mình cũng mày mò học các bạn tự làm .

Cách làm :
Tỏi mua về bóc bớt vỏ ngoài , rễ . Dùng nồi cơm điện cũ hay mới đều được . Xếp tỏi vào 2/3 nồi , cắm điện để chế độ hâm nóng ( warm ) liên tục . Tùy theo kích cỡ tỏi nên cỡ 20 ngày là mình kiểm tra xem tỏi đã đạt chưa , của mình là trên 25 ngày đối với tỏi ta loại to .
Tỏi đạt là khi tỏi đã lên men chín , tỏi chuyển màu đen , hết mùi tỏi mà có mùi như mùi thuốc bắc , có vị ngọt , dẻo .
* Lưu ý : Nên để nồi tỏi ở chỗ thoáng gió , không nên để trong nhà vì tỏi khi ủ khoảng 10 ngày đầu mùi bốc ra rất hôi .
Cách làm rất dễ , mong mọi người làm thành công để tiết kiện tiền mua hoa :) 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét