20 tháng 6, 2011

CHEESE CAKE nhiệt đới


Tầm này năm ngoái mình rón rén bước 1 chân vào thế giới bánh, thế rồi bị ...lụt luôn , không bước chân ra nổi.
Khâu sắm đồ dùng thôi cũng đã tiêu tốn bao thời gian , công sức và tiền bạc . Hôm trước , cái góc chứa đồ lại trật hẹp thêm 1 chút vì cô chủ của nó ham của lạ , không cưỡng lại được sức hấp dẫn thế giới bánh.


Và thử ngay công thức bánh cheese mới , dùng lạnh rất hợp với mùa hè . Lại nhỏ xinh , phù hợp với mỗi lần cho trẻ ăn






Cheese cake nhiệt đới ( CT copy từ bếp Kiwi )


Tropical cheesecake
Crust:
70g bánh quy Marie
40g bơ chảy
Bánh qui xay/ giã vụn, mịn
Cho bơ vào bánh quy trộn đều
Đổ bánh quy vào khuôn, dùng thìa hoặc ấn cho bánh qui chặt xuống đáy khuôn.
Bỏ khuôn vào tủ lạnh cho lớp bánh quy cứng lại, quay ra làm lớp filling dừa.
Coconut filling
125g cream cheese
120ml whipping cream
120ml nước cốt dừa
40g sugar
1,5 lá gelantine
Gelantine ngâm với nước cho mềm, vớt ra để ráo nước rồi quay trong lò vi sóng cho tan chảy.
Cho creamcheese vào quay trong lò vi sóng cho mềm, dúng máy đánh trứng đánh cheese mềm ra.
Khuấy nước cốt dừa với đường, cho nửa lượng cốt dừa vào cheese, đánh tan hết cheese vón cục. Tiếp tục cho nốt nửa chỗ cốt dừa còn lại vào đánh đều.
Trộn vào hỗn hợp cheese gelantine.
Whipping đánh bông mềm (soft peak), trộn vào hỗn hợp cheese và gelantine.
Đổ coconut filling vào khuôn, lên trên lớp crust
Cho lại khuôn vào tủ lạnh cho se mặt, quay ra làm lớp Mango filling
Mango filling:
125g cream cheese
75g whipping cream
90g xoài thịt
20g đường kính trắng
1 lá gelantine
Genlantine ngâm nước, quay chảy trong lò vi sóng.
Xoài xay nhuyễn với đường
Creamcheese quay mềm, đánh tan vón cục bằng máy đánh trứng.
Cho xoài vào cheese trộn đều, thêm gelantine.
Whipping cream đánh bông mềm rồi trộn vào hõn hợp cheese
Đổ Mango filling lên trên lớp Coconut filling. Cho khuôn bánh vào tủ qua đêm cho bánh cứng hẳn.
Bánh cheesecake nhiệt đới dùng lạnh, khi dùng trang trí mặt bánh với xoài tươi.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét