14 tháng 6, 2011

Chocolate mango and Coconut cream cake


 Đây là bài thi Baking Challenge 22 trên WTT , mình đã hoàn thành sớm trước 2 tuần, hạn nộp bài là ngày 25/6 .
Một món bánh ngon chưa từng thấy đối với mình , và làm cũng cực kỳ lâu do làm lần đâu tiên . May mà ngày đó mình được ở nhà 1 mình để thoải mái  " thử thách " với 1 công thức bánh phức tạp này . Cái này phải cảm ơn 3 ba con đã cho mẹ 1 ngày Tự Do.



Lúc chưa trang trí nhìn mặt bánh phẳng - bóng như sân trượt băng .


Ngon cực kỳ ...tuy trình cắt bánh chưa được sắc nét .



CÔNG THỨC : ( host huyen-phan )


A/ Bạt gato vanilla và bạt gato Cacao :
- 3 trứng gà lớn
- 3 lòng đỏ trứng lớn
-1 tsp vanilla extract
- 1 nhúm muối
- 140g đường
- 70g bột mỳ
- 20g bột ngô
- 10g bột cacao nguyên chất
- 45ml dầu ăn
* Cách làm :
1. Trộn đều bột mỳ và bột ngô. Chia làm 2 phần : 1 phần 50g ( A ), 1 phần 40g trộn thêm 10g cacao ( B ) .
2. Lót giấy nến cho khay bánh 20 x 20cm
3. Cho trứng +đường + muối vào 1 bát tô Inox . Đặt bát trên nồi nước sôi sao cho bát không chạm vào nước . Khâu đánh trứng có 2 cách làm :
- Nếu dùng standmixer : khuấy đều đến khi hỗn hợp ấm khoảng 37 độ C. Bỏ ra khỏi nồi, dùng whisk đánh ở tốc độ cao liên tục cho đến khi hỗn hợp tăng gấp 3 lần .
- Nếu dùng handmixer : dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp đặc lại. Khi hỗn hợp đã đặc, nhấc bát ra khỏi nồi. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp tăng gấp 3 lần.
Cho dầu ăn + vanilla vào đánh khoảng 5 giây.
4. Chia hỗn hợp trứng đường thành 2 phần bằng nhau.
5.Rây từ từ phần bột A vào 1/2 hỗn hợp trứng đường. Nhẹ nhàng trộn cho bột đều vào hỗn hợp trứng đường . Chú ý không mạnh tay sẽ làm vỡ hết bọt khí .
6. Bật lò nhiệt độ190 độ C.
7. Cho hỗn hợp vào khay, nướng 10' - 12' đến khi bánh chín .
8. Lấy bánh ra khỏi khay , để bánh nguội .
9. Trong lúc nướng bạt vanilla , tiếp tục trộn phần bột B vào 1/2 hỗn hợp trứng còn lại và cho vào khay nướng như phần trên.

B/ Syrup quét mặt bánh :
- 125ml nước
- 50g đường
- 30ml rượu rum
Trong 1 cái nồi nhỏ đặt trên nhiệt độ cao trung bình, đun sôi, để nhỏ lửacho đến khi đường tan . Tắt bếp, cho rum vào khuấy đều .Để nguội tới nhiệt độ phòng .

C/ Kem Bavaria dừa .
- 7g bột gelatin
- 60ml nước
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 60g đường
- 240ml nước cốt dừa
- 240ml whippingcream
1. Trong 1 bát nhỏ , rắc gelatin vào 60ml nước khuấy đều và đun cách thủy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn .
2. Trong 1 bát lớn , dùng phới cầm tay đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt .Trong khi đó, cho nước cốt dừa vào 1 nồi nhỏ đun gần sôi trên lửa vừa. Từ từ đổ nước cốt dừa vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh liên tục để ngăn trứng đông tụ . Đổ hỗn hợp trở lại vào nồi đun trên lửa nhỏ và khuấy nhẹ tay đến khi lấy thìa gỗ nhúng vào hỗn hợp nhấc lên dùng ngón tay quệt 1 vệt, vết quệt không bị hỗn hợp chảy vào là được . Tắt bếp , cho gelatin vào khuấy đều, để nguội đến nhiệt độ phòng . Ta được hỗn hợp A.
* Lưu ý: không để hỗn hợp sôi, nếu sôi hỗn hợp sẽ bị lợn cợn .
3. Đánh whipping cream bông mềm .
4. Trộn đều hỗn hợp A với whippingcream .

D/ Mousse xoài :
- 7g bột gelatin
- 60ml nước
- 240g xoài đã xay nhuyễn
- 60g đường
- 240ml whippingcream
1. Trong 1 bát nhỏ , rắc gelatin vào 60ml nước khuấy đều và đun cách thủy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn .
2. trong nồi nhỏ, cho xoài say và đường , đặt trên bếp lửa trung bình nấu cho tan hết đường . Tắt bếp, cho gelatin vào khuấy đều . Để nguội đến nhiệt độ phòng .
3. Đánh whipping cream bông mềm .
4. trộn đều xoài xay với whipping cream

E/ Lemon glaze :
- 1,5 tsp bột gelatin ( = 5g )
- 30ml nước
-60ml nước
- 30ml nước cốt chanh
- 30g đường
- Vài giọt màu thực phẩm vàng.
1. trong 1 bát nhỏ , rắc gelatin vào 30ml nước , khuấy đều và đun cách thủy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
2. Trong 1 nồi nhỏ đặt trên lửa trung bình , cho nước + nước cốt chanh + đường đun sôi nhẹ , khuấy đều cho tan đương . Tắ bếp , cho gelatin vào khuấy đều. Để nguội , cho mv vào khuấy tan.

F/ Lắp ráp bánh :
1. Xẻ đôi bánh theo chiều ngang ta được 2 bạt bánh vanilla, 2 bạt bánh cacao.
2. Dùng khuôn 20 x 20 đáy dời hoặc đáy liền có lót 1 lớp giấy bạc để có thể lấy bánh ra dễ dàng .
3. Đặt 1 lớp bạt cacao ở dưới cùng . Quét lên bánh 1 lớp siro rum ( hi...cái này mình ăn bớt không làm ) . Phủ 1/2 kem Bavarian trên bánh . Cho vào ngăn đá tủ lạnh 5' ( thấy mặt bánh se lại là được ).
4. Đặt bạt vanilla lên , quét siro rum lên trên . Phủ 1/2 mousse xoài lên bạt bánh. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 5'.
5. Lặp lại quá trình với nửa sau của bánh và kem.
6. Đổ lớp Lemon glaze trên bánh và để trong tủ lạnh ít nhất 4h.
7. Cắt bánh bằng dao nhúng nước nóng lau khô .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét