25 tháng 7, 2011

CAPUCINO ICECREAM CAKE - Baking Chellege 23


Nhận đề bài từ đầu tháng mà tự nhiên bị tụt hứng , không muốn thi thố gì nữa . Chính xác ra là mình định bỏ cuộc chơi , nhưng nhờ bạn động viên nên sáng thứ 7 vừa rồi mình mới bắt đầu khởi động . Đúng là đen , sờ tới cái gì cũng hết : bột hết , kem tươi cũng hết , trứng hết ...mà ngoài trời thì lại mưa to . Cám cảnh không gì bằng...Rồi cuối cùng cũng có được cái bánh, nhưng phải đợi tới sáng hôm sau mới ăn được . Cũng chẳng thèm nghĩ ý tưởng để trang trí nữa, rắc đại cacao lên bánh và cho các con đánh chén trước khi cả nhà xuất phát : Đi chơi .

Nhưng cũng phải công nhận là công thức bánh ngon , nếu lần sau có làm lại trong lúc tâm trạng thoải mái hơn thì có lẽ mình sẽ làm 1 cái bánh trông có vẻ tử tế hơn, và cẩn thận chau chuốt hơn chăng ??? Hi...1 câu hỏi khó .

Kết luận là ăn kem ngon hơn ;)

NGUYÊN LIỆU : ( Host : Mẹ Cáo )
1. Cốt bánh cà phê :
- 2 quả trứng
- 85g đường
- 1/4tsp muối
- 1 thìa cốt chanh
- 18g bơ nhạt quay chảy.
- 50g bột mỳ
- 10g bột ngô
- 25g bột hạnh nhân
- 9g bột cà phê hòa tan.

2.Kem vị cà phê
- 250ml sữa nguyên kem
- 3 lòng đỏ trứng
- 50g đường
- 23ml corn syrup
- 20g bột cà phê hòa tan
- 1/4 tsp muối
- 100ml whipping cream
* Cách làm : 
-Đổ sữa và dầu ngô vào 1 xoong nhỏ , đun lửa vừa đến khi xung quanh thành xoong có những bong bóng nhỏ.
- Đánh đường với lòng đỏ trứng cho đến khi nhạt màu , mịn đều . Từ từ rót sữa nóng vào , vừa rót vừa đánh đều tay để lòng đỏ không bị óc trâu lợn cợn. RẮc bột cà phê vào trộn đều .
- Whipping cream cất lên ngăn đá 10'
- Cho hỗn hợp trứng sữa vừa rắc cà phê trở lại nồi, cho lên bếp đun lửa vừa , liên tục ngoáy cho đến khi hỗn hợp bám xung quanh mặt sau của thìa.Lúc này hỗn hợp đạt khoảng 85 đỗ C, trứng chắc chắn đã chín ở nhiệt độ này. Đổ hỗn hợp vào whipping cream rồi trộn cho đều và để nguội . Đậy kín cất tủ lạnh ít nhất 2h, rồi mới rót vào máy làm kem quay cho đến khi kem đặc và mịn. Nếu không có máy làm kem thì không cần để ngăn mát 2h nữa mà cho vào 1 hộp có nắp , cho luôn vào ngăn đá, cứ 1h lại lấy ra dùng nĩa inox nhọn cào bới , trộn đều lên , rồi lại cất ngăn đá tiếp . Lặp lại quy trình 2 -3 lần cách nhau 2h mỗi lần xới là được món kem cà phê .
3. Kem vanilla
 - 30g  lòng đỏ trứng
-70g đường
- 20g nước
- 300g whipping cream
- 1tsp vanilla extract

* Cách làm : 
- Cho đường và nước vào cái xoong nhỏ, đun lửa nhỏ không ngoáy cho đến khi đường tan hết . VẶn bếp to lên cho đến khi nước đường sôi. Nhiệt lúc này đạt 115 độ C.
- Trong khi chờ nước đương sôi, đánh lòng trắng trứng tới bông cứng,có chóp . So rô đã đạt độ nóng, nhẹ nhàng rót ít một vào hôn hợp lòng trắng trứng . Đánh thêm 2-3 phút rồi tắt máy , để riêng.
- Trong 1 bowl khác , đánh whipping cream với vanilla extract đến khi bông mềm, dùng phới trộn hỗn hợp lòng trứng bông vào cùng, chia 1/3 lòng trắng mỗi lần trộn cho đến khi đều .
4. Si rô cà phê
- 50g nước
- 50g đương+ 1/4 thìa corn syrup nếu có
- 30ml rượu cà phê Kahlua
- Bột ca cao rắc mặt bánh .



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét