18 tháng 7, 2011

Caramen - Flan


Mấy ngày nghỉ mà mệt mỏi quá nên buổi tối mẹ tranh thủ làm 1 mẻ flan 6 trứng . Bánh nướng lò nên ngon lắm nhé ...cộng với 1 bát khoai tây nướng phomai theo Bếp Rùa nhưng khoai vừa ra khỏi lò thì đã bị mấy chiến sĩ sẵn sàng thìa muỗng xông vào chiến đấu . Cuối cùng còn lại trơ khấc khoai tây vì thịt dán và phomai chúng vét hết cả. Mẹ đã béo rồi mà vẫn phải ngồi nhâm nhi nốt chỗ khoai còn lại cho khỏi ...phí của , hi...


Công thức mình copy ở Bếp Rùa nhé 

Công thức: được khoảng 6-8 khay nhỏ như thế này

- 400-450 ml sữa tươi
- 50-100ml kem tươi (tuỳ thuộc vào lượng sữa, cộng cả hai thứ cho đủ 500ml)
- 4 lòng đỏ
- 2 trứng gà
- 80g đường
- vani
- 1 chút muối
- đường láng khuôn: khoảng 50g + 20ml nước và 1 chút nước cốt chanh

Đường láng khuôn bắc lên bếp đun cho đến khi ngả màu vàng cánh gián. Cho nước cốt chanh, đổ nhanh tay ra khuôn.
Trứng và đường khuấy nhẹ cho tan dần. Đun sôi sữa và kem tươi, đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Rây qua rây để lọc lại những lợn cợn. Cho vani và muối. Đổ vào từng khuôn nhỏ hoặc khuôn to tuỳ ý.
Nướng cách thuỷ nhiệt độ 165 độ C – thời gian 40-50′ tuỳ theo khuôn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét