Món chè miền Nam , do tình cảm của các chị trong hội trồng cây gửi tặng nguyên liệu . Mấy ngày nghỉ lễ mình mang đồ ra nấu chè , hơi nhiều nguyên liệu , mất công chuẩn bị nhưng nấu thì lại khá nhanh . Các con thì lại thích thú với món chè mới do mẹ làm , cậu em thì lại trêu chị : " kiếm cái chõng tre với vài cái ghế là thành hàng chè đó chị " . Hứ ...người ta nấu cho mà ăn , lại còn nói thế đó .
Công thức : chè Thưng mẹ Bu
1 kg dừa nạo
2 bó lá dứa
100 gr đậu xanh cà vỏ
100 gr đâu phọng lấy loại vỏ trắng
nấm mèo
100 gr táo đỏ ( không có táo đỏ , thì thay bằng táo ...đen , hiii )
nếu ai thích ăn béo hơn chút thì cho thêm sữa tươi vào, 2 hộp 180gr
500 gr đường
50 gr bột khoai
50 gr bột báng
200 gr khoai môn hoặc khoai lang,khoai mì
Cách nấu
_Đậu phộng nấu trước tiên vì lâu chín, nấu nồi riêng cỡ 1h.
_Đâu xanh nấu riêng luôn, nấu vừa sôi là được
_Ngâm bột khoai +bán bằng nước sôi cho nở, cắt sợi bột khoai cho ngăn ngắn
_Nấm mèo ngâm bằng nước lạnh, cắt sợi nhuyễn hoặc có loại cắt sẳn sợi
_Gọt khoai cắt hạt lựu
_Cho nước sôi vào dừa nạo, vắt 1 tô nước cốt
_Sau đó vắt dừa lấy nước dão cỡ 3lít
_Khi đã có nước dão dừa, ta cho vào nồi+ khoai môn+ lá dứa , nấu sôi lên , cho tiếp theo là đâu xanh. Đậu phọng vớt ra cho vào nồi nước dão.Nêm thêm 1 xí muối cho ngon.
-Cho tiếp em bột khoai +bột bán+ táo đỏ.
-Cho đường +sửa vào. Sau cùng là nấm mèo, cho tô nước cốt dừa vào, sôi lên là tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét