Vậy là ngày nghỉ có tới 2 loại kem ra đời , công thức kem này không có trứng nhưng thành phẩm thì ngon lắm . Cảm giác ăn kem Cốm do chính tay mình làm cũng rất thú vị , kem socola thì 2 đứa nhỏ thích mê , nhất là khi được mẹ múc kem vào cái vỏ ốc quế . Cảm giác vị béo ngậy , ngọt mềm của kem cùng với độ giòn của vỏ quế đã làm cho buổi chiều Chủ nhật thêm vui vẻ .
CÔNG THỨC :
CHOCOLATE ICE CREAM
- 125ml sữa
- 50 g đường
- 100g socola 70% cắt nhỏ
- 300ml whipping cream
- 20g đường bột
- 1/2 tsp vanilla
- 1 tbsp rượu ca cao ( mình thay bằng rượu socola )
* Đun nóng sữa với đường cho tới gần sôi . Sau đó cho socola vào khuấy cho nó tan chảy hoàn toàn , rồi để nguội .
Đánh whiping cream 20g đường bột tới bông cứng , cho tiếp vanilla và rượu cacao , khuấy đều .
Đổ vào whipping cream vào hỗn hợp sữa socola , trộn đều .
Để lạnh rồi cho vào máy quay kem .KEM CỐM
Công thức : ( mẹ Cáo )
- 250G Whipping cream
- 250g sữa tươi
- 100g đường
- 50 g cốm tươi ( hoặc 30g cốm khô )
* Ngâm cốm với sữa cho mềm rồi say nhuyễn với đường . Đun sôi , để nguội rồi trộn đều với whipping cream đánh bông .
Để lạnh rồi cho vào máy quay kem .
Mình có máy làm kem nhưng ngại lấy cái bowl ra để lạnh nên lười toàn làm kem bằng tay đấy . Kem để ngăn đá , cứ 2h thì mang ra lấy thìa hoặc dĩa ngoáy loạn cả lên , làm vậy khoảng 3 lần thì có kem ăn được rồi .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét