31 tháng 10, 2011

Kem ...kem ...đầu đông .

Trời HN dạo này trở gió lạnh rồi, đáng lẽ ra thì không nên cho tụi trẻ ăn kem lạnh nữa vì mình lo lắng chúng sẽ bị ho.Nhưng còn hộp whipping cream trong tủ , muốn giải phóng nhanh  thì chỉ có món kem là phù hợp nhất thôi  . Mà kem ...kem ...kem gì đi nữa thì nhà mình có ai chê đâu nhỉ ?! .
Vậy là ngày nghỉ có tới 2 loại kem ra đời , công thức kem này không có trứng nhưng thành phẩm thì ngon lắm . Cảm giác ăn kem Cốm do chính tay mình làm cũng rất thú vị , kem socola thì 2 đứa nhỏ thích mê , nhất là khi được mẹ múc kem vào cái vỏ ốc quế . Cảm giác vị béo ngậy , ngọt mềm của kem cùng với độ giòn của vỏ quế đã làm cho buổi chiều Chủ nhật thêm vui vẻ .

CÔNG THỨC :

CHOCOLATE ICE CREAM



- 125ml sữa 
- 50 g đường
- 100g socola 70% cắt nhỏ
- 300ml whipping cream
- 20g đường bột 
- 1/2 tsp vanilla
- 1 tbsp rượu ca cao ( mình thay bằng rượu  socola )
 * Đun nóng sữa với đường cho tới gần sôi . Sau đó cho socola vào khuấy cho nó tan chảy hoàn toàn , rồi để nguội .
Đánh whiping cream 20g đường bột tới bông cứng , cho tiếp vanilla và rượu cacao  , khuấy đều .
Đổ vào whipping cream vào hỗn hợp sữa socola , trộn đều .
Để lạnh rồi cho vào máy quay kem .

KEM CỐM 

 Công thức : ( mẹ Cáo )

- 250G Whipping cream
- 250g sữa tươi
- 100g đường
 - 50 g cốm tươi ( hoặc 30g cốm khô )
* Ngâm cốm với sữa cho mềm rồi say nhuyễn với đường . Đun sôi , để nguội rồi trộn đều với whipping  cream đánh bông .
Để lạnh rồi cho vào máy quay kem .

Mình có máy làm kem nhưng ngại  lấy cái bowl ra để lạnh nên lười toàn làm kem bằng tay đấy . Kem để ngăn đá , cứ 2h thì mang ra lấy thìa hoặc dĩa ngoáy loạn cả lên , làm vậy khoảng 3 lần thì có kem ăn được rồi .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét