5 tháng 2, 2013

Almond Tuile

  

Công thức : cho 600g bánh .
  - 210 g lòng trắng trứng để nhiệt độ phòng .
- 180g bơ chảy
- 200g đường trắng 
- 150g bột mỳ đa dụng 
- 1 chút muối 
- 150g hạnh nhân lát 

Cách làm : 
Lòng trắng trứng đánh nổi bọt, cho muối vào  , cho từ từ đường vào đánh tiếp tới khi bông cứng.
Rây bột từ từ vào trộn nhẹ nhàng cho đều .  Trộn tiếp bơ đã đun chảy vào ( chú ý là phải để bơ hơi nguội rồi mới trộn vào  )
Có thể trộn chung lẫn hạnh nhân lát hoặc khi giàn bánh ra khay nướng mới rắc hạnh nhân lên ( cách này trông bề mặt bánh nổi rõ hạnh nhân và đẹp hơn , mất thời gian hơn ) .
Dàn bột ra silpat nướng 160 độ C  , 15 phút ( nói chung là nên " ôm " lò thì hơn vì sơ sảy cái là ăn bánh cháy ngay ) .
Bánh vàng lấy ra cuốn tròn lại , lúc này bánh nóng mềm nên dễ cuộn .  Bánh rất nóng nên phải cuộn nhanh tay .
Nhanh tay cuộn ra sao thì 2 đứa trẻ nhà mình cũng nhanh tay ăn như vậy :)



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét