1 tháng 9, 2013

Mousse creamcheese


Món này cực béo và cực ngon , Mẹ làm vì Con không thích ăn creamcheese , còn Mẹ thì nghiện nên chúng ta kết hợp thành món mousse này nhé . Chiều con ngủ dậy là có cái ăn lót dạ ngay rồi , 1 miếng bánh cộng 1 hộp sữa nữa , bảo sao con của mẹ dạo này không bị gọi là heo , heheeee . Nhưng không sao cả , ăn lấy sức để bước vào năm học mới nhỉ .

Công thức : Trong sách " 5 mùa yêu thương "  của Khai Tâm  có chỉnh sửa chút xíu .
I . Phần đế bánh dùng CT cốt gato nào cũng được .
II . Mousse creamcheese :
- 100ml nước
- 75g đường
- 6g ( 3 lá ) gelatin
- 4 lòng đỏ trứng
- 200ml kem tươi
- 150g creamcheese
* Cách làm :
- Cho lòng đỏ trứng , đường và nước  vào trong tô đun cách thủy . Vừa đun vừa dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông đến khi hỗn hợp đạt 80 độ C .
- Ngâm mềm lá gelatin trong nước lạnh , vớt ra vắt bỏ nước , cho hỗn hợp vào trứng . Sau đó thêm creamcheese và dùng máy xay nhuyễn . Để nguội .
- Đánh kem tươi tới gần bông , trộn đều cùng hỗn hợp trên .
- Đặt cốt bánh vào khuôn , đổ hỗn hợp mousse lên trên  . Bỏ ngăn mát tủ lạnh 30 phút làm đông . Mình thường làm buổi tối , để tới sáng hôm sau mới lấy bánh ra khỏi khuôn .


1 nhận xét:

  1. ôi sao lần nào vào blog này mình cũng tiếc vì ở xa quá không được thưởng thức tay nghề làm bánh của SV !!!

    Trả lờiXóa