Và 1 công thức mình đã làm được 16 cốc chè như thế này :)
Cảm giác là cực kỳ hài lòng , phù hợp với khẩu vị nhà mình vì chè này ăn béo ngậy , ngọt vừa phải và thanh mát vị bơ .
Và... có người lại thêm điểm với lũ trẻ lần nữa ;)
* Nguyên liệu :
- - Bơ
: 3 quả ( khoảng 750g nguyên trái )
- - Đường
trắng : 70g
- - Bột
rau câu ( mình dùng bột của Sing ) : 10g
- - Nước
: 800ml ( có thể dùng 400ml nước + 400ml sữa tươi )
- - Sữa
đặc : 1 hộp 400ml
- - Nước
cốt dừa : 1 hộp 400ml
* Cách làm :
- - Bơ
bổ đôi bỏ hạt , lấy phần thịt bơ cho vào máy xay nhuyễn cùng 100ml nước cốt dừa
, 100ml sữa đặc .
- - Trộn
bột rau câu lẫn đều với đường . Mục đích là để tránh cho bột rau câu bị vón cục
khi nấu .
- - Cho
nước ( sữa ), 100ml nước cốt dừa , 100ml sữa
vào nồi đun sôi . Giảm nhỏ lửa , đổ bát đường đã trộn bột thạch vào ,
sun sôi tầm 3 phút . Sau đó bắc ra để nguội bớt , cho hết chỗ bơ đã xay nhuyễn
vào trộn đều . Dùng phới đánh trứng trộn cho nhanh và đều .
- - Nhanh
tay múc vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn ( mình dùng khuôn cupcake có dập sẵn hình
) Sau đó chờ nguội , cất ngăn mát tủ lạnh .
- _ Khi ăn cho vào bơ vào bát , thêm đá bào và hỗn hợp
nước cốt dừa + sữa còn lại .
Và măm măm thôi cả nhà ơi J
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét