10 tháng 10, 2014

Bánh táo nướng

Trời se se lạnh mà được nhâm nhi miếng bánh táo nướng này mới thú vị làm sao . Bánh rất mềm và ẩm , lại thơm lừng mùi quế. Rất dễ làm nữa , mình duyệt công thức này rồi đấy . Mình thích sự đơn giản , xúc tích trong cách viết CT của Kiwi .




Công thức trong cuốn Hẹn Hò Bếp .
* Nguyên liệu : 1 bánh tròn đường kính 22cm
- 110g bơ nhạt 
- 100g đường 
- 1/2tsp muối 
- 170g bột mỳ 
- 30g bột ngô 
- 2tsp baking powder
- 2 quả trứng 
- 3 tbsp sữa tươi 
- 4 quả táo 
- 1tsp bột quế 
- 2tbsp mứt cam 

* Cách làm :
- Bật lò nóng 180 độ , lót giấy chống dính cho khuôn .
- Cho bơ , đường vào tô , dùng máy đánh trứng đánh tới khi bơ mịn và trắng .
- Thêm trứng , muối vào đánh cùng cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau . 
- Rây bột mỳ , bột ngô , bột nở vào hỗn hợp bơ . Dùng phới cầm tay trộn đều cho bột mỳ hòa quyện vào hỗn hợp . Cho sữa tươi vào trộn sau cùng . 
- Cho hỗn hợp bột vào khuôn . Gõ nhẹ cho bột dàn đều . 
- Táo gọt vỏ , bỏ hạt , cắt mỗi quả táo thành nhiều phần . Sau đó thái mỗi phần táo thành những lát mỏng . Xếp đều các lát táo lên hỗn hợp bột . Rắc quê bột lên trên mặt bánh . 
- Nướng bánh 50 - 55 phút hoặc tới khi bánh chín vàng .
- Mứt mơ hòa với 1tbsp nước ấm , lọc qua rây . Quét nước mơ lên mặt bánh ngay khi vừa lấy bánh ra khỏi lò để tạo độ bóng . ( Mình bỏ qua bước này vì ... lười :-P ) 





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét