28 tháng 10, 2014

Macaron cam phomai


Công thức : Orange Cream Cheese Macaron  trong cuốn " Hẹn hò Bếp " của Kiwi

NGUYÊN LIỆU
Macaron :
- 65g đường icing
- 10g đường
- 1 lòng trắng trứng ( 30g - 32g )
- 35g bột hạnh nhân
-Cream of tartar
- Màu thực phẩm ( mình dùng vàng )

Nhân cream cheese:
- 50g bơ
- 30g đường icing
- 50g cream cheese
- 1/2tsp vỏ cam  nạo nhỏ
- 1 chút tinh dầu cam

CÁCH LÀM :
* Macaron
- Trộn bột hạnh nhân với tất cả số đường icing trong công thức . Dùng rây rây kỹ , xay lại nếu cần .
- Cho lòng trắng trứng , đường , cream of tartar vào tô . Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh ở số 1 đến khi lòng trắng bông vừa , nhấc que đánh trứng lên thấy hỗn hợp có chóp mềm ( thời gian khoảng 5 phút là được )
- Cho vào lòng trắng 1 giọt phẩm màu , tiếp tục đánh cho màu quyện đều thì dừng lại .
- Chia hỗn hợp bột hạnh nhân và đường icing làm 3 lần , trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp lòng trắng , tránh làm mất bọt khí . Cố gắng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc quá trình , thực hiện không quá 50 lần trộn .
- Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem , cắt đầu túi , lắp đuôi tròn , lồng ra ngoài 1 túi khác để giữ chặt đuôi . Đặt túi bột vuông góc với mặt bàn , bóp bột thành những đường tròn nhỏ đường kính đều nhau lên khay đã trải giấy nến chống dính .
- Bột sau khi bóp lên giấy nến phải giữ được phom , có chóp mềm , không được chảy lỏng .
- Để bột kho tự nhiên ở nơi thoáng gió đến khi mặt bột khô se , sờ tay vào không dính .
- Vặn lò 140 độ C , cho khay bánh xuống rãnh dưới cùng .
- Nướng khoảng 3-4 phút , bánh sẽ nở cao và bắt đầu sùi chân . Khi đó giảm nhiệt xuống 120 độ C , nướng tiếp khoảng 10 phút cho bánh giòn hẳn .
- Bánh chín , nhẹ nhàng dùng tay gỡ bánh ra khỏi giấy nên , để nguội .
- Bảo quản bánh trong hộp kín .

* Phần nhân kem :
- Bơ , cream cheese để mềm nhiệt độ phòng . Dùng máy đánh trứng đánh cho hết vón cục , quyện đều vào nhau .
- Cho thêm đường bột và đánh tan . Cuối cùng cho thêm vỏ chanh nạo, tinh dầu cam vào đánh tiếp thành hỗn hợp cream cheese vị cam .

* Định hình bánh .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét