Công thức copy trên FB và có chỉnh sửa 1 chút :)
* Nguyên liệu :
- 400g bột mỳ
- 70g đường
- 5g men nở khô
- 30g bơ tan chảy
- 180ml sữa ấm
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 chút muối
- 1 chén Nutella
Nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 - 20 phút ( tới khi bánh chín vàng )
* Cách làm : xem hướng dẫn ở đây
* Còn đây là cách mình tự làm Nutella sau khi được 1 chị hướng dẫn . Rất may là nhà đang sẵn có 1 gói bột hạt dẻ cũng do bạn gửi tặng . Tuy sốt Nutella này chưa chuẩn như hàng ngoại nhập , nhưng tự tay mình làm được cũng thấy ngon lắm .
- 150g bơ
- 230g socola
- 80g lòng trắng trứng
- 23ml mật ong
- 52ml whipping cream
- 50g bột hạt dẻ
Đun cách thủy bơ và socola cho tan . Cho mật ong , whipping cream vào trộn đều sau đó cho 2 lòng đỏ trứng vào khuấy nhanh tay cho tan hết lòng đỏ trứng .
Lòng trắng trứng đánh bông cứng cùng 1tsbp đường ( đánh cách thủy trên bếp )
Trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên , khuấy cho đến khi tan hết vào hỗn hợp . Nhắc ra khỏi bếp , để nguội , trộn bột hạt dẻ vào . Cất hộp dùng dần .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét