Công thức : tham khảo trên Facebook và có chỉnh sửa :)
I / VỎ BÁNH
- Bột nếp : 250g
- Bột tẻ : 15g
- 1 củ khoai tây ( cho vào lò vi sóng quay vài lần , bóc vỏ . Cho vào máy nghiền nhuyễn )
- 160g nước
- Đường : 80g
- 1 xíu muối .
- Dầu ăn : 10ml
- Vừng trắng : 100g
II / NHÂN BÁNH
- Đậu xanh : 200g
- Dừa nạo cắt nhỏ : 100g
- Sữa đặc có đường : Vừa đủ với độ ngọt
- Dầu ăn
III / CÁCH LÀM :
- Đun nóng nước với đường và muối . Đổ vào bột , trộn đều , sau đó cho thêm bột khoai tây và dầu ăn vào . Nhổi bột cho mịn không dính tay . Ủ 1h - 2h .
- Đỗ nấu chín , nghiền mịn , trộn thêm sữa đặc , dầu ăn . Dùng chảo chống dính xên nhân tới khi đỗ se mặt không dính tay
- Nặn nhân đỗ cỡ bằng trái quýt , nặn vỏ bánh to hơn nhân 1 chút . Bọc bánh lại cho kín , không để không khí lọt vào để tránh bị bục bánh .
- Lăn qua vừng rồi rán trên dầu nóng , vừa rán vừa xoay tròn để bánh vàng đều . Rán tới khi bánh chuyển màu vàng rơm .
- Lưu ý : Rán ngập dầu nhưng trên lửa vừa , nóng . Không được để dầu sôi sùng sục .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét