3 tháng 12, 2014

Bánh rán - Bánh cam - Bánh lúc lắc

Mình làm món bánh này cách đây ... hơn 10 năm , và hôm nay mới lại làm lần nữa , heheee ...Nhưng không ngờ trăm phát trăm trúng , bánh tròn xoe , lúc lắc nhân và không bị bục vỏ cái nào .


Công thức : tham khảo trên Facebook và có chỉnh sửa :) 
I / VỎ BÁNH 
- Bột nếp : 250g 
- Bột tẻ : 15g 
- 1 củ khoai tây ( cho vào lò vi sóng quay vài lần , bóc vỏ . Cho vào máy nghiền nhuyễn ) 
- 160g nước
- Đường : 80g
- 1 xíu muối . 
- Dầu ăn : 10ml 
- Vừng trắng : 100g 
II / NHÂN BÁNH 
- Đậu xanh : 200g 
- Dừa nạo cắt nhỏ : 100g 
- Sữa đặc có đường : Vừa đủ với độ ngọt 
- Dầu ăn 
III / CÁCH LÀM :
- Đun nóng nước với đường và muối . Đổ vào bột , trộn đều , sau đó cho thêm bột khoai tây và dầu ăn vào . Nhổi bột cho mịn không dính tay . Ủ 1h - 2h . 
- Đỗ nấu chín , nghiền mịn , trộn thêm sữa đặc , dầu ăn . Dùng chảo chống dính  xên nhân tới khi đỗ se mặt không dính tay 
- Nặn nhân đỗ cỡ bằng trái quýt , nặn vỏ bánh to hơn nhân 1 chút . Bọc bánh  lại cho kín , không để không khí lọt vào để tránh bị bục bánh . 
- Lăn qua vừng rồi rán trên dầu nóng , vừa rán vừa xoay tròn để bánh vàng đều . Rán tới khi bánh chuyển màu vàng rơm . 
- Lưu ý : Rán ngập dầu nhưng trên lửa vừa , nóng . Không được để dầu sôi sùng sục . 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét