Có gói bột hạt dẻ cười bạn cho lâu lâu rồi mà mình cất ngăn đá để dành :D . Hôm nay mang ra làm thử bánh sò bằng bột hạt này xem sao vì cơn thèm thuồng bánh medeline đã lên tới đỉnh điểm rồi , hehe...
Công thức đây nhé .
130 g bột mỳ đa dụng
5g bột nở
160g bơ chảy, nguội
150g đường bột
60g bột hạt dẻ cười
5 quả trứng
1 vỏ quả cam nạo nhỏ
20ml nước cam tươi
Cách làm :
1. Chống dính cho khuôn bằng bơ và bột
2. Trộn bột mỳ, bột nở , hạt dẻ đều nhau. Để sang một bên
3. Dùng máy đánh trứng đánh trứng, đường, nước cam 10′ như làm gato cơ bản
4. Rây hỗn hợp bột mỳ, bột nở vào hỗn hợp trứng đường từng ít một, nhẹ nhàng trộn đều.
5. Thêm vỏ cam, bơ chảy vào trộn đều.
6. Cho bột vào túi bắt bông kem thụt vào 3/4 khuôn.
7. Nướng 170 độ trong 10′ đến khi bánh chín vàng
Khi dùng lật úp mặt có vân sò lên trên.
5g bột nở
160g bơ chảy, nguội
150g đường bột
60g bột hạt dẻ cười
5 quả trứng
1 vỏ quả cam nạo nhỏ
20ml nước cam tươi
Cách làm :
1. Chống dính cho khuôn bằng bơ và bột
2. Trộn bột mỳ, bột nở , hạt dẻ đều nhau. Để sang một bên
3. Dùng máy đánh trứng đánh trứng, đường, nước cam 10′ như làm gato cơ bản
4. Rây hỗn hợp bột mỳ, bột nở vào hỗn hợp trứng đường từng ít một, nhẹ nhàng trộn đều.
5. Thêm vỏ cam, bơ chảy vào trộn đều.
6. Cho bột vào túi bắt bông kem thụt vào 3/4 khuôn.
7. Nướng 170 độ trong 10′ đến khi bánh chín vàng
Khi dùng lật úp mặt có vân sò lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét