1kg gạo nếp ngâm với 40g nước tro tàu pha với nước 24h . Sau đó để gạo cho ráo nước . Lấy lá chuối gói bánh và đem luộc . Mình luộc bằng nồi áp suất nên cũng nhanh nhừ lắm .
Lần đầu tiên mình gói bánh lá kiểu này , mà không ngờ gói đều tăm tắp nhé . Bà ngoại ngồi làm cùng cũng phải công nhận mình gói bánh đẹp hơn bà đấy , hehe ....
Vì nghe bạn nói công thức nước tro tàu là 60g nhưng nếu như làm 40g thì mùi vị vẫn không thay đổi , màu chỉ nhạt hơn chút thôi , mà lại tiết kiệm . Nên mình cũng chỉ làm 40g thôi .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét