20 tháng 6, 2015

Tự làm bánh gio

Ôi , mình đã tự biết làm bánh gio rồi , sướng quá cơ . Từ bé rất thích ăn bánh này . Giờ thì được bạn bày cách nên có nguyên liệu cái là mình phải triển khai ngay :))


1kg gạo nếp ngâm với 40g nước tro tàu pha với nước  24h . Sau đó để gạo cho ráo nước . Lấy lá chuối gói bánh và đem luộc . Mình luộc bằng nồi áp suất nên cũng nhanh nhừ lắm .






Lần đầu tiên mình gói bánh lá kiểu này , mà không ngờ gói đều tăm tắp nhé . Bà ngoại ngồi làm cùng cũng phải công nhận mình gói bánh đẹp hơn bà đấy , hehe ....


Vì nghe bạn nói công thức nước tro tàu là 60g nhưng nếu như làm 40g thì mùi vị vẫn không thay đổi , màu chỉ nhạt hơn chút thôi , mà lại tiết kiệm . Nên mình cũng chỉ làm 40g thôi .



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét