17 tháng 10, 2016

Bánh mỳ bí đỏ

   



*   Nguyên liệu : 
400gr bí đỏ hấp chín , tán nhuyễn
100gr bơ lạt ( bơ động vật sẽ ngon và mềm hơn nhé )
800gr bột mì số 11 ( hoặc bột mì đa dụng cũng ok )
150gr đường
15gr men ngọt
10gr muối
400ml sữa lạnh
* Cách làm : 
Cho bột , đường , men vào bowl trộn đều => cho thêm muối => trộn đều => cho sữa đánh tốc độ trung bình cho hoà quyện => cho bí đánh tiếp ở tốc độ cao tới khi gần đạt => cho bơ vào đánh tới khi bột bóng , sáng , dẻo , kéo đc màng ( rách chút cũng ko sao ) => cho bột nghỉ cỡ 5,10p => chia bột thành các viên nhỏ vừa với khuôn ( mình chia viên 60gr cho khuôn tròn 16 và 40gr cho khuôn loaf ) => xếp bột vào khuôn đã quét bơ => ủ 45~60p tới khi bột nở gấp đôi => quét trứng , rắc đường , xịt nước => nướng 170-190 trong 25~30p => để nguội và thưởng thức , ngon hơn khi ăn vào ngày hôm sau .
*   Chúc các bạn thành công 
Cực kỷ đơn giản mà thành quả ko đơn giản tí nào đâu nha , bánh mì này dễ làm hơn bánh mì hoa cúc mà độ ngon thì cũng thuộc dạng " thần thánh " ạ , bạn nào còn ngại lượng bơ quá cao và time làm quá dài của harry brioche ( và bơ thì mắc chết đi đc ) thì thử ngay em này nhé .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét