9 tháng 11, 2016

Bánh mì tết bím



Bánh mì tết bím , công thức ở đây 
(1)
90g sữa tươi không đường
90g nước
30g bột bánh mì
(2)
600g bột bánh mì
130g whipping cream
110g bơ chảy
80g đường trắng
1,5 tsp muối
4 quả trứng
10g men nở khô
(3)
1 lòng đỏ
40g sữa tươi không đường


Cách làm
Cho các nguyên liệu ở phần (1) vào một nồi nhỏ, dùng phới khuấy cho tan hết bột và vón. Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột đặc lại. Bắc nồi xuống, để nguội.
Cho các nguyên liệu ở phần (2) vào tô của máy đánh trứng, dùng móc xoắn đánh tốc độ 1,2 khoảng 4 phút thì cho phần bột khuấy 1 vào trộn cùng. Thêm nước hoặc bột nếu cần. Trộn bột đến khi bột mịn, thành một khối đồng nhất, kéo không rách thì lấy bột ra khỏi tô.
Đập và vun bột thành khối tròn. Để bột nghỉ chỗ ấm 1h cho bột nở gấp đôi.
Sau khi bột nở lần 1, ấn vào bột để loại bỏ bọt khí.
Dàn bột ra, cân và chia bột thành 9 phần.
Vê tròn 9 phần bột, để viên bột nghỉ 10 phút
Dàn mỏng viên bột, gập 3 rồi vê dài thành dải
Tết bím 3, lượng bột trên được 3 ổ to.
Để bột nghỉ 30 phút nữa.
Vặn lò nướng 180 độ
Khuấy đều trứng, sữa ở phần (3), dùng chổi phết nước trứng lên mặt bánh.
Rắc hạnh nhân lạt, hạt poppy, chia hoặc vừng đen.
Đẩy bột vào nướng trong khoảng 20-25 phút. Nếu bánh nhanh vàng mặt quá thì đậy lên mặt bánh miếng giấy nhôm bọc thức ăn.
Bánh thấm đẫm bơ sữa ăn không hoặc ăn kèm với bơ mứt cực chất, cực ngon! Ăn nóng hoặc nguội đều ngon.

Một công thức đấy làm được gần này chiếc bánh :) 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét