4 tháng 11, 2016

Phô mai chanh dây


Đang xem phim Hàn quốc , nên đùa bánh này là phiên bản " Mây Họa Ánh Trăng " của Việt Nam . Bánh rất ngon và dễ ăn , tụi trẻ con rất thích nên mình đã làm mấy lần rồi .

Công thức của Miyuki's kitchen .
I. Nguyên liệu : khuôn 20cm
- Chanh dây : 100g (  khoảng 10 quả )
- Đường : 100g
- Cream cheese  : 170g  - 200g để mềm .
- Whiping cream : 250g
- Gelatin : 10g
* Lớp jelly :
- dùng 30g sốt chanh dây
- 40g nước
- 2g gelatin

II . Cách làm :
- Cho chanh dây , đường vào nồi  đun lửa vừa đến khi hơi sệt cho tan đường . Bắc ra khỏi bếp , để nguội . Lúc này được khoảng 200g sốt chanh dây . Dùng 140g sốt chanh dây để trộn vào hỗn hợp . Chỗ còn lại để đổ lớp jelly trang trí .
- Cho galetin vào ngâm với 50g nước lạnh 10 phút cho nở . Sau đó cho vào vi sóng quay cho tan hết . Không quay sôi vì nó sẽ bị bay hơi .
- Cream cheese  để mềm , nếu cần dùng gấp thì có thể quay mềm bằng lò vi sóng .
- Đánh cream cheese đến mềm mịn là được , tốc độ vừa để cream cheese không bị lợn cợn .
- Đánh bông Whipping đến bông mềm , cất vào ngăn mát tủ lạnh .
- Cho 1 ít sốt chanh dây vào  chén galetin rồi quậy đều . Sau đó đổ ngược lại chén sốt chanh dây .Được hỗn hợp A .
- Cho A vào cream cheese đánh đều , cho từ từ thôi để cream cheese ngậm hết hỗn hợp galetin . ( B)
- Trộn hỗn hợp (A) và (B)  với whipping cho đều .
* Ráp bánh :
-Cho bánh vào khuôn , quét lên bánh 1 lớp nước đường để bánh không bị khô khi để tủ lạnh qua đêm .
- Đổ hôn hợp kem vào khuôn . Vỗ nhẹ cho kem xuống đều . Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30' để hỗn hợp se mặt  thì đổ lớp jelly lên .
- Để bánh qua đêm hoặc 5-6h mới lấy bánh ra khỏi khuôn .
- Đặt khuôn bánh lên 1 cái hộp nhỏ hơn đáy khuôn , dùng khăn nhúng nước nóng lau quanh thành khuôn 2 lần . Sau đó chỉ việc kéo khuôn ra khỏi bánh 1 cách dễ dàng .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét