10 tháng 1, 2017

Cao râm bụt dưỡng tóc



" Hoa Râm bụt là sản phẩm lợi ích toàn diện cho tóc được y học Ayuveda phổ biến từ cách đây mấy ngàn năm.
* Ngăn ngừa rụng tóc
* Ngăn tóc lão hóa bạc sớm
* Thúc đẩy tăng trưởng nang tóc
* Giúp sợi tóc bóng và bồng bềnh
* Giúp cân bằng độ pH của da đầu, giảm sự ửng đỏ, bong tróc, ngứa da đầu
* Giảm lượng dầu tăng tiết quá nhiều làm bít da đầu dẫn tới rụng tóc
* Giúp tóc không chẻ ngọn
* Làm giảm xoăn cứng
Cách nấu cao Râm bụt:
- Hái 10 hoa râm bụt đỏ hoặc mua ở hàng hoa cúng. Bỏ đài hoa chỉ lấy cánh và nhụy.
- 5 lá râm bụt bánh tẻ [tức là lá không non quá cũng không già quá]
- 3 nhánh rau thơm húng quế
- ½ chén [khoảng 50ml] dầu dừa, hoặc dầu mè, dầu hoa trà, dầu olive – tùy điều kiện sẵn có. Nghiền bằng cối hoặc xay nhuyễn tất cả và đun sôi riu riu nó trong dầu [dùng nồi đồ chơi nhỏ đun trên bếp điện hay cồn cho dễ]. Khi khói bắt đầu bốc lên thì bắc ra để nguội, lọc qua rây cho vào lọ kín nắp hoặc lọ bóp giọt để dùng dần trong 1 tháng.
Dùng hỗn hợp này theo 3 cách
- Massage da đầu trước khi gội.
- Bôi cả da đầu và tóc rồi ủ qua đêm khoảng 6 tiếng, sáng gội.
- Dưỡng phần sợi tóc sau khi chân tóc vừa khô hoặc chải trên tóc khô. Dầu này giúp bảo quản tối đa sợi tóc, không khô, không xỉn, không gãy, không chẻ ngọn.

Mình có đọc một bài giảng của Osho tuy không liên quan chủ đề tóc nhưng kể rằng, hoa Râm bụt là vô địch trong các thảo dược làm tóc mọc nhanh ở xứ Ấn.

Có thể thêm hạt Hồ lô ba, ngâm nước, rửa sạch rồi xay để ủ tóc với công thức trên nhưng không dùng nấu cao. Với loại tóc đen nhánh dùng thêm lá Henna, rửa sạch, bỏ cuống xay nát nấu với dầu sẽ thành một loại dầu có màu đen." 
Nguồn : FB của chị Liên Hương


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét