7 tháng 2, 2017

BAKE CHEESE TART


BAKE CHEESE TART

Phần vỏ tart: ( Đây là ct cơ bản nhất tớ vẫn hay làm, thấy đơn giản và dễ thành công nhất ạ ^^)
90g Bột mì (Có thể dùng 80g bột mì 10g bột ngô nếu thích bánh nhẹ hơn, tớ lười nên toàn dùng 100% bột mì)
50g bơ lạnh
20g đường xay
1/3 quả trứng đánh tan
1/4 thìa cafe muối

Phần nhân: có chế tác đi 1 chút so với ct gốc cho dễ làm
100g Cream cheese
80g mascarpone
50g sữa tươi ko đường
40g đường xay
10g bột bắp
3g bột mì
1/2 lòng đỏ trứng


CÁCH LÀM:
PHẦN VỎ:

Trộn đường + bột + muối cho đều. Cắt bơ thành viên nhỏ rồi trộn đều cùng bột. Tiếp đến là cho trứng vào. Nhào đều vài lượt cho bột mịn. Bọc wrap kín viên bột. Cất tủ đá tầm 30'.
Trong thời gian này chúng ta sẽ làm nhân nhé!

PHẦN NHÂN:

Đặt 1 bát tô vào nồi nước nóng (Đã đun sôi và tắt bếp, kiểu ngâm bát vào nước cho nóng cho bát đc ấm ấm ấy). Cho Creamcheese vào tô, đánh tan, mịn, tiếp đến cho mas vào đánh chung, rồi đến whip, đường, cùng các thành phần khác vào đánh tan để thu đc hỗn hợp nhuyễn mịn ko bị lợn cợn là được. Cho vào túi bắt bông kem. Cất ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.

PHẦN VỎ:
Sau khi bỏ ra từ tủ đá, các bạn lấy cây cán cán mỏng bột và dàn đều vào các khuôn tart chuẩn bị sẵn (Đã bôi bơ và rắc bột chống dính khuôn). Cho bánh vào ngăn đá tầm 10'. Bỏ ra lấy dĩa xiên vào đáy bánh để bánh tránh bị nở quá phần đáy sẽ xấu.
Bật lò 180 độ trước 10'. Sau đó cho bánh vào nướng tầm 10-15' đến khi bánh vàng đều.
Bỏ bánh ra khỏi khuôn, bơm nhân vào giữa bánh. Cất bánh vào tủ lạnh tầm 1h-2h đến khi phần nhân bánh se mặt lại.
Bỏ bánh ra, phết trứng (lòng đỏ trứng + nước) vào mặt bánh.
Bật lò 220 độ. Nướng bánh 10' là ok.
Bánh này phục vụ khi nóng sẽ ra thành phẩm nhân Cheese chảy, còn khi nguội phần cheese sẽ cứng lại 1 chút. Tùy theo ý thích để phục vụ nhé! ^^
Chúc cả nhà thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét