Công thức này do bạn tặng , nên mình và con trai đã làm hết 1kg nguyên liệu , vị socola rất lạ và ngon , phù hợp với khẩu vị của nhà mình .
- Socola đen ( mình dùng loại 77% ) : 250g
- Bơ : 125g
- Lòng đỏ trứng gà : 2
- Đường Icing : 125g ( nhà mình thích ăn đắng nên đã giảm đường đi 1 nửa so với CT )
- Bột cacao : 50g
Socola và bơ đun cách thủy đến khi tan hết thì cho lòng đỏ vào trộn đều .
Sô cô la và bơ đun cách thủy đến khi tan hết thì cho lòng đỏ
vào ngoáy đều. Theo CT thì bắc ra luôn nhưng tớ sợ trứng sống nên ngoáy 1 lúc mới
bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
Trong quá trình sô cô la đông dần tớ vẫn thỉnh thoảng ngoáy,
không thì bơ sẽ nổi thành 1 lớp trắng ở trên
Khi đông lại đủ để nặn rồi thì lấy ra nặn thành hình cầu,
xong lăn vào bột cacao.
Nếu muốn có nhân thì làm nhân xong cho vào trong là xong.
Cái này để tủ lạnh ăn mới ngon vì nó rất mát do có nhiều bơ,
đừng để ngoài
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét