Mùa lạnh mùa của đồ béo lên ngôi
Nhân
cheese:
* 70gr
mascarpone
* 70gr sourcream
* 220gr creamcheese
* 130gr whipping
* 70gr đường bột
* 1 lòng đỏ trứng
* 1 tsp vanilla extract
* 70gr sourcream
* 220gr creamcheese
* 130gr whipping
* 70gr đường bột
* 1 lòng đỏ trứng
* 1 tsp vanilla extract
Thực hiện
Dùng máy
đánh trứng, đánh tốc độ thấp, đánh phomai và đường bột tới khi kem mềm. Cho
mascarpone và sourcream vào đánh cùng để kem nhuyễn mịn. Tiếp tục cho thêm
whipping, đánh đều. Cho lòng đỏ trứng và vanilla vào, đánh đều. Vét kem vào túi
bắt bông kem, để tủ lạnh tới khi cần dùng.
Vỏ tart:
* 180gr
bột mì thường
* 40gr bột ngô
* 100gr bơ
* 60gr đường bột
* 1 trứng lớn
* 40gr bột ngô
* 100gr bơ
* 60gr đường bột
* 1 trứng lớn
Thực hiện
1. Rây
mịn 2 loại bột. Đánh bơ với đường bột tới khi bơ chuyển màu trắng ngà, bông
xốp. Cho trứng vào, đánh đều. Giảm tốc độ thấp, cho bột vào, trộn đều. Dùng
màng bọc thực phẩm bọc miếng bột, cho vào tủ lạnh khoảng 30' cho se lại.
2. Chia
bột thành 15 phần tương đương (hoặc tùy theo khuôn mà chia bột cho đều). Ấn mỗi
phần bột vào khuôn tart mini đã chuẩn bị sẵn (cả đáy và thành khuôn). Sau khi
tạo hình, cho cả khay bạt bánh vào tủ lạnh khoảng 30' (để tránh bột bị co lại
trong quá trình nướng).
3. Lò bật
trước, nhiệt 180C.
4. Dùng
nĩa, châm đáy bạt bánh. Cho các hạt đá chặn, hoặc đỗ, đậu, gạo vào các khuôn
(với mục đích giữ form bánh không bị biến dạng trong khi nướng) Cho vào lò
nướng, nướng bạt bánh khoảng 10'. Lấy khay bánh ra, bỏ hạt chặn ra.Phết chút
lòng trắng vào lòng bánh, cho lại vào lò, nướng tiếp khoảng 10', hoặc tới khi
bạt bánh chuyển màu vàng nhạt là được.
5. Bơm
nhân cheese ở trên đầy vào các khuôn tart đã nướng. Phết chút trứng lên mặt
cheese. Nướng cả bánh tart thêm khoảng 10'~15' nữa, tới khi mặt bánh vàng nhẹ,
lay khay bánh, tâm bánh còn rung rinh và phía dìa ngoài đặc lại là được.
6. Nếu
cắt bánh ngay, thì nhân cheese sẽ chảy ào ra ngay khi bạn cắt bánh. Để bánh
nguội bớt, phần nhân cheese sẽ như dạng kem custard mềm mịn.
7. Bảo
quản lạnh, bạn có thể ăn lạnh, hoặc có thể vi sóng vài giây cho bánh ấm lại,
nhân sẽ lại lỏng ra.
Nguồn : FB Nguyễn Thị Thu Hoa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét