Quả bánh mì bơ tỏi thần thánh. Thơm điếc mũi hàng xóm . Thời tiết Hà Nội lạnh trên 10 độ mà không ăn bánh mì này thì hơi phí .
- 400 gr bột BF
- 80 gr LV
- 2 quả trứng
- 8 gr muối hồng.
- 200 gr bơ nhat
- 250 ml sữa tươi không đường
- 50 gr đường
- 2 củ tỏi, chút hành lá
- 150 gr phomai Mozzarella
Cách làm:
*
- 400 gr bột, 1 trứng, 80 gr LV, muối, 250 ml sữa, 50 gr đường trộn đều, autolyse 3 tiếng rồi cho vào 50 gr bơ, nhồi kéo màng.
- Bỏ bột ra kéo gập 3 lần cách nhau 30’, vê tròn, bôi dầu ủ lạnh qua đêm.
*
- 150 gr bơ lạnh, tỏi giã, hành lá thái nhỏ trộn đều
- Bỏ bột ra cán mỏng ( như hình), quết hỗn hợp bơ, tỏi, hành lên trên., rắc phomai Mozzarella bào lên trên. Cắt vuông , xếp chồng lên nhau rồi để dựng trong khay nướng bánh
- Đậy bằng khăn ẩm nở gấp 2
- Quét trứng lên mặt, Nướng 180 độ 25’ ( tuỳ lò)
LÒ NHÀ MÌNH NHIỆT CAO HƠN LÒ NÊN CHỈ NƯỚNG 145 ĐỘ 20' LÀ CHÍN BÁNH RỒI .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét