19 tháng 5, 2011

Amish White Bread


Công thức này mình làm theo bếp  RÙA. Bánh rất ngon , ăn với bơ hoặc mứt trái cây , nếu xã và con trai không thích ngọt mà thích ăn kèm với xúc xích thì cũng ...được chiều.



Có điều mình nướng khuôn chũ nhật lại chưa thành công , chắc chắn sẽ phải làm bằng được .

Đây là CT ( bếp  RÙA  ): phải copy lại vào nhà mình để lúc cần thì dễ tìm hơn .
Nguyên liệu:
- 235ml nước ấm
- 9g active dry yeast (có thể thay thế bằng 7g instant dry yeast)
- 65g đường
- 5g muối
- 30g dầu ăn
- 410g bột mỳ dai (bread flour)
Cách làm:
Hòa tan men với nước ấm. Cho đường, khuấy đều. Cho dầu ăn + muối và 1/3 bột mỳ, trộn đều, cho tiếp 1/3, trộn tiếp, sau cùng là 1/3 còn lại.  Nhồi đến khi bột có thể kéo màng mỏng không đứt. Vo tròn bột.  Đặt vào tô, đậy bằng khăn ẩm. Để nơi ấm ủ khoảng 1h.
Đấm bột cho xẹp. Dàn bột mỏng, cuộn tròn lại. Tiếp tục cán bột cho mỏng và cuộn theo chiều ngược lại.
Xếp bột vào khuôn. Đậy bằng khăn ẩm, ủ tiếp 30′ đến khi bột nở gấp đôi.
Vặn lò làm nóng nhiệt độ 175 °C.  Cho bánh vào nướng 30′.
Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn.  Để nguội, cắt lát.
Cách làm:
Hòa tan men với nước ấm. Cho đường, khuấy đều. Cho dầu ăn + muối và 1/3 bột mỳ, trộn đều, cho tiếp 1/3, trộn tiếp, sau cùng là 1/3 còn lại.  Nhồi đến khi bột có thể kéo màng mỏng không đứt. Vo tròn bột.  Đặt vào tô, đậy bằng khăn ẩm. Để nơi ấm ủ khoảng 1h.
Đấm bột cho xẹp. Dàn bột mỏng, cuộn tròn lại. Tiếp tục cán bột cho mỏng và cuộn theo chiều ngược lại.
Xếp bột vào khuôn. Đậy bằng khăn ẩm, ủ tiếp 30′ đến khi bột nở gấp đôi.
Vặn lò làm nóng nhiệt độ 175 °C.  Cho bánh vào nướng 30′.
Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn.  Để nguội, cắt lát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét