18 tháng 5, 2011

Kaiser Rolls (Vienna Rolls)





Một loại bánh mỳ tròn rất dễ thương sau khi được tạo hình . Mình còn lơ ngơ lắm trong thế giới của bánh , nhưng vẫn thích khám phá . Nhất là khi công thức đã được Kiwi test nên rất tự tin khi làm .


Bánh lúc vừa tạo hình và ủ  xong



Và sau khi ra lò . Không có hạt
poppy nên mình thay bằng hạt vừng .


Đây là  CT mình copy từ Kiwisite.net
Kaiser Rolls (Vienna Rolls)
CT: King Arthur Flour
3/4  cup nước
3 cups bột mỳ
1 quả trứng
1 1/2 teaspoons đường
1 1/4 teaspoons muối
2 tablespoons bơ (30g)
1 1/2 teaspoons men nở (hoặc 1 gói men nở 7g)*
Poppy seeds/Hạt vừng để rắc mặt
1. Cho các nguyên liệu theo thứ tự nước, bơ, trứng, muối, đường, bột, men nở vào máy làm bánh mỳ.
2. Dùng chức năng Dough đánh bột đến khi bột thành một khối mịn dẻo. Trước khi kết thúc chế độ dough 10′, kiểm tra lại khối bột lần cuối. Tuỳ theo cách trộn bột mà gia giảm thêm nước hay bột cho phù hợp. Nếu nhồi bằng tay hơi nước sẽ bốc hơi nhiêu trong quá trình nhồi bột nên bột sẽ nhanh khô và có thể phải thêm nước. Nếu phải thêm nước hoặc bột thì nên cho từng ít một, tránh trường hợp cho nhiều quá sẽ làm bột quá ướt hoặc quá khô
2. Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
3. Bột đã nở, mang ra đấm vài cái cho bột xẹp xuống, để nghỉ 1′, chuẩn bị tạo hình.
4. Nếu dùng Kaiser stamp: Vê bột thành hình tròn rồi dùng Kaiser stamp ấn mánh xuống tạo hoa văn,
Nếu tạo hình bằng tay: Vê bột thành dải dài và thắt nút tạo hình
5. Ủ bột lần 2 thêm 45′ nữa cho bột nở.
6. Dùng chổi quét nước lên mặt bánh.
7. Rắc poppy seeds/hạt vừng lên mặt bánh để trang trí
8. Nướng 200 độ trong 25′. Nhiệt độ nướng thay đổi tuỳ theo từng lò.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét