18 tháng 5, 2011

Paparoti ,ngày trở gió


Lâu lâu , bạn gọi : " Này , bà làm thử CT bánh này đi , tui nghĩ bà sẽ thích đấy " . " Uh, thử nhé !" . Và thỉnh thoảng bếp nhà mình lại thơm mùi cafe , hương vị đặc trưng của loại bánh mỳ này . Cảm ơn bạn iu đã tìm kiếm và cho CT nhé .


Và con trai nhỏ cũng muốn thử làm giống mẹ .

Đây là  CT gấp 1,5 lần  - được 12 chiếc bánh . CT gốc ở bên nhà mẹ Ivanizzac nhé . Mẹ L có thấy thì đừng cười vì bánh nhà tớ có ...chân nhé .

Papparoti (Mexican coffee buns)

CÔNG THỨC SWEET BUN DOUGH:
A:
-375gr bột làm bánh mỳ hoặc bột mỳ
-1/2 tsp bread improver(ko bắt buộc)
-3/4 tsp muối
-1,5 tbsp sữa bột
-3/4 tbsp men nở
-75g đường
-1,5 trứng
-130ml nuớc(tùy thuộc vào độ hút của bột.Nếu bột chuyên làm bánh mỳ sẽ hút nước nhiều hơn bột mỳ đa dụng)
-60g bơ
CÁCH LÀM:
1.Trộn đều A trong tô trộn bột và nhồi đến khi bột mịn.
2.Cho bơ vào và nhồi đến khi bột dai kéo màng mỏng không rách là được.
3.Ủ bột khoảng 50 phút đến khi bột nở gấp đôi.
4.Đấm cho bột xẹp xuống và cắt chia thành 12 phần đều nhau( khoảng 65g ).Vo tròn và để nghỉ 5 phút.
Nhân có thể dùng nhân pho mai hoặc nhân bơ.Bơ lạnh cắt thành 8miếng vuông nhỏ khoảng 6gr.
5.Cán bột và cho nhân bơ vào gói kín lại.
6.Tiếp tục làm cho đến hết bột.
7.Cho vào khay và để bột nở khoảng 5o phút.
HỖN HỢP TOPPING:
-6Ogr bơ nhạt
-60gr đường
-1 trứng+1 lòng đỏ
-70gr bột mỳ
-1 tbsp cà phê đen hòa tan với 1tbsp nước nóng
-1 tsp coffee paste(tại sao mùi bánh lại hấp dẫn vì có nguyên liệu này.Nếu ko có phải làm hỗn hợp cà phê đặc thêm)
Cho bơ và đường vào tô đánh tan đường và bơ bông trắng.Cho 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ đánh bông khoảng 2 phút rồi cho tiếp 1 trứng vào đánh bông mịn thêm 3 phút nữa.Rây bột vào và đổ tiếp hỗn hợp cà phê và coffee paste.Dùng phới trộn đều.Cho vào túi bóp kem có đui tròn.
Bóp vòng tròn xung quanh bánh.
9.Bật lò nóng 10 phút 180 độ và cho bánh vào nướng khoảng 15 phút đến khi bánh chín.
10.Lấy bánh ra để nguội trên rãnh.
Bánh mềm nhân thơm ngậy mùi bơ và vỏ bánh ròn tan thơm mùi cà phê.

Bạn lại vừa gọi có thêm CT nhân mới nên lại lưu vào đây .

NHÂN PHO MAI (Cream cheese filling):
-25gr bơ nhạt mềm
-40gr đường
-125gr cream cheese
-1 ít muối
-1 lòng đỏ trứng
-1 tbsp bột ngô
CÁCH LÀM:
Đánh bơ với đường bằng máy đánh trứng khoảng 2 phút.Cho tiếp cream cheese vào đánh bông rồi cho muối,lòng đỏ trứng,đánh thật mịn.Cho nốt bột ngô vào trộn đều rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét