Mình rất thích ăn bánh này , nhưng ghét và ngại nhất khâu chống dính . Muốn có được chiếc bánh sắc nét thì công việc chống dính phải chuẩn mà mình làm hoài thì 5 mẻ may ra được 1 mẻ bánh đầu tiên là tạm tạm , mặc dù vẫn 1 cách làm đó. Chưa tìm ra nguyên nhân ...
Thêm vài trái tim xù xì do không thèm chống dính cho khuôn . Bánh thơm đậm đà vị chocolate, cái này ai mà thích chocolate thì không thể bỏ qua .
Đây là CT của SCP trên Bếp Rùa :
(ct gốc từ cuốn Food Lovers Dessert , có chỉnh sửa đôi chút cho phù hợp với khẩu vị ):
Nguyên liệu :
- 100g bơ, đun chảy
- 100g chocolate đen
- 2 quả trứng gà
- 110g đường xay
- 100g bột mì
- 1 tsp bột nở
Cách làm :
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Chống dính khuôn madeleine. Cho chocolate vào tô inox, đun chảy bằng cách đặt lên nồi nước sôi trên lửa nhỏ, lưu ý để đáy tô không chạm vào nước. Cho bơ chảy vào trộn đều cùng, nhấc ra khỏi bếp. Đánh bông trứng cùng với đường xay, sau rây bột mì và bột nở vào trứng, trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp quyện đều nhau. Cho chocolate vào từ từ rồi trộn thật nhẹ tay đến khi 2 hỗn hợp hòa lẫn vào nhau. Múc hỗn hợp trên vào khuôn đã chuẩn bị sẵn sao cho đầy khoảng 2/3 khuôn. Nướng 5′ ở nhiệt độ 200 độ C rồi hạ nhiệt xuống 180 độ, tiếp tục nướng khoảng 8-10′ hoặc đến khi bánh chín. Nhấc khay bánh ra khỏi lò, để nguyên bánh trong khuôn 1 lúc cho nguội bớt rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội trên giá.
Thấy nhà Kiwi cũng có CT Chocolate Madeleines này nhưng lại thay chocolate bằng bột cacao , cũng hay nên mình copy CT vào đây . Khi nào có dịp sẽ làm thử , để xem giữa chocolate và cacao có gì khác nhau .
Chocolate Madeleines ( KIWIsite.net )
Nguyên liệu
120g bơ chảy
180g bột mỳ
160g đường
4 quả trứng
2 tbsp bột cacao
2 tsp baking powder
Khuôn sò Madeleines
Cách làm:
Trộn đều bột mỳ, baking powder, bột cacao.
Cho trứng, đường vào bowl. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao đến khi trứng tạo vân, đặc lại và hết bọt khí to (đánh trứng giống như đánh gato cơ bản)
Lấy 1/3 hỗn hợp bột khô vừa trộn ở trên rây vào hỗn hợp trứng.
Dùng cây vét bột nhẹ nhàng trộn đều theo một chiều.
Lặp lại 2 lần nữa cho hết chỗ bột.
Cho bơ vào trộn đều.
Quét bơ, rắc bột áo, chống dính cho khuôn.
Cho bột vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi, thụt bột đầy 3/4 khuôn.
Nướng 180 độ khoảng 10-15′ đến khi bánh chín .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét