16 tháng 8, 2011

Chuẩn bị mùa Trung Thu


Chưa tới  Trung Thu nhưng mình đã rậm rịch chuẩn bị . Nhân dịp rằm tháng 7 - Lễ Vu Lan , làm khởi động gần 3 chục bánh đem tặng người thân.
Bánh làm thì nhanh nhưng khâu chuẩn bị  ngại ghê :D , may mà cả năm mới có 1 dịp . Nước đường thì phải nấu trước từ năm ngoái mới ngon, nhân thì phải chuẩn bị và xào từ trước . Lâu nhất là thời gian ngồi sên nhân hạt sen , nhưng thành phẩm bánh ngon lắm , thơm  bùi . Mình rất thích ăn bánh nhân hạt sen .

Mang tài sản từ trong thùng ra điểm quân nè :



Bánh mới đóng xong chưa nướng nè .


Sau khi bánh ra lò và để tới ngày hôm sau :


Bánh dẻo thì mình chưa ưng lắm , làm vẫn chưa được tốt . Mà bánh này 2 ku cậu lại rất thích nên mẹ sẽ cố gắng học làm lại cho tốt . Bánh thì ngọt lắm nhưng cả năm mới có dịp ăn 1 vài lần nên chắc không ảnh hưởng gì lắm nhỉ !? :)


Thêm vài bánh nhân vật hoạt hình cho lũ trẻ .


3 nhận xét:

  1. Chà , nhìn hấp dẫn quá . Em giỏi thật , bánh sắc sảo lắm , chị chưa bao giờ làm bánh nướng vì ko có lò nướng , còn bánh dẻo thì lúc trước chị có làm bằng khuôn gổ nên nhìn ko đẹp bằng khuôn nhựa ha .
    Với lại cũng không hay ăn vặt nên lười , hồi xưa làm bánh dẻo chay là để mang lên chùa cúng thôi à .

    Trả lờiXóa
  2. Em cũng có khuôn gỗ nhưng lười làm . Thì ra chị cũng dấu nghề nha .

    Trả lờiXóa
  3. Chẹp chẹp, ngon quá mẹ Long Tùng!

    Trả lờiXóa