16 tháng 8, 2011
Chuẩn bị mùa Trung Thu
Chưa tới Trung Thu nhưng mình đã rậm rịch chuẩn bị . Nhân dịp rằm tháng 7 - Lễ Vu Lan , làm khởi động gần 3 chục bánh đem tặng người thân.
Bánh làm thì nhanh nhưng khâu chuẩn bị ngại ghê :D , may mà cả năm mới có 1 dịp . Nước đường thì phải nấu trước từ năm ngoái mới ngon, nhân thì phải chuẩn bị và xào từ trước . Lâu nhất là thời gian ngồi sên nhân hạt sen , nhưng thành phẩm bánh ngon lắm , thơm bùi . Mình rất thích ăn bánh nhân hạt sen .
Mang tài sản từ trong thùng ra điểm quân nè :
Bánh mới đóng xong chưa nướng nè .
Sau khi bánh ra lò và để tới ngày hôm sau :
Bánh dẻo thì mình chưa ưng lắm , làm vẫn chưa được tốt . Mà bánh này 2 ku cậu lại rất thích nên mẹ sẽ cố gắng học làm lại cho tốt . Bánh thì ngọt lắm nhưng cả năm mới có dịp ăn 1 vài lần nên chắc không ảnh hưởng gì lắm nhỉ !? :)
Thêm vài bánh nhân vật hoạt hình cho lũ trẻ .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Chà , nhìn hấp dẫn quá . Em giỏi thật , bánh sắc sảo lắm , chị chưa bao giờ làm bánh nướng vì ko có lò nướng , còn bánh dẻo thì lúc trước chị có làm bằng khuôn gổ nên nhìn ko đẹp bằng khuôn nhựa ha .
Trả lờiXóaVới lại cũng không hay ăn vặt nên lười , hồi xưa làm bánh dẻo chay là để mang lên chùa cúng thôi à .
Em cũng có khuôn gỗ nhưng lười làm . Thì ra chị cũng dấu nghề nha .
Trả lờiXóaChẹp chẹp, ngon quá mẹ Long Tùng!
Trả lờiXóa