9 tháng 3, 2012

Gieo hạt ươm mầm hoa Dạ Yên Thảo

Cách đây hơn 1 năm mình còn chẳng biết hoa này là hoa gì ? trồng và chăm sóc ra sao ? Tới khi thấy bạn bè bàn tới hoa này nhiều quá , nào nó õng ẹo , tiểu thư , nào nó đắt tiền khi đi  mua , nào khó chăm, nào nó đẹp ... Thế là tò mò  , muốn thử chơi hoa này xem sao . Mà không phải mình đi mua cây sẵn về đâu nha , mà xin hạt giống của bạn về gieo trồng .

Cũng có những lần thất bại vì cây không hợp thời tiết HN cho lắm , vì cây cần nắng nhiều  nhưng không phải là nóng quá với cái nóng của hè HN . Cần sáng ...mà mùa đông HN thì cả mấy tháng trời âm u , xám xịt  không có bóng dáng của mặt trời .

Các bạn ở MN chơi cây này sướng hơn , chứ với MB thì nó đúng là õng ẹo thật . Nàng này khó chiều , ăn tham : đòi hỏi phân bón nhiều , nước nhiều , nếu có ngày nào lơ là không chăm sóc cẩn thận là tối về nàng âu sầu ủ rũ ngay .Chất trồng thì phải thật thoáng  và thoát nước . Đã thế nàng lại còn hay thiếu chất dinh dưỡng kiểu như phụ nữ thiếu chất sắt nữa nếu không lá lá sẽ nổi gân vàng.Thế là lại phải cho Nàng tẩm bổ thêm ít dấm pha loãng vào cùng nước tưới . Hay thay bằng nước vo gạo để chua nàng cũng chịu .
Nhưng cuối cùng thì Nàng cũng đã chịu khuất phục mình   , giờ Nàng mọc như cỏ dại trên các chậu cây của mình , vì hạt vương vãi khắp nơi nên các Nàng cứ tự nhiên mà lớn . Chứ săm soi Nàng nhiều quá , Nàng đâm kiêu ... Ghét ...
Khay gieo hạt này chất trồng không được " ngon " lắm mà cây cũng lên kha khá , đủ cho mình trồng và đem tặng các chị . 


Sang chậu dần dần

Và Nàng hôm nay đã như thế này trước khi mình đem đi tặng Bạn .Trông cũng được chứ  , có thua gì giỏ cây  của vườn ươm chuyên nghiệp đâu nhỉ ? :D12 nhận xét:

 1. Quá giỏi luôn em ạ.
  Thế mới biết dân nghiện củ thì đâu chỉ biết mỗi trồng củ nhỉ. Chỉ là ta chưa ra tay thôi ;D

  Trả lờiXóa
 2. Chị Út : hihi...vui ha chị .
  Trưa nay em về phát hiện ra cái giỏ cây kia có thêm màu hồng nữa . Mong nó được 3 cây 3 màu quá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe câu "tặng các chị" mà thêm yêu em nó quá chừng hihi :)
   thuyvuong

   Xóa
 3. ơ nói tặng các chị là những chị lào? c H chẳng có. chờ............. he he chờ xem sao.

  Trả lờiXóa
 4. Hehe...em địa thấy cây DYT con của nhà chị còn nhiều hơn của nhà em có mờ .Nhưng nếu chị vẫn mê mệt em nó thì hôm nào em mang tặng chị 2 cây nữa nha , nhưng em cũng không biết nó màu gì đâu đấy :).

  Trả lờiXóa
 5. Good job!
  Chị trồng sao mà hay thế, em chịu thua với em này rùi, cũng canh me lấy hạt, cũng gieo hạt rồi đếm từng ngày, nhưng chưa bao giờ thấy cây con xuất hiện

  Trả lờiXóa
 6. bạn ơi, lúc gieo hạt lần đầu có cần ngâm hạt trước không? hay cứ gieo luôn xuống đất thôi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hạt này bé tí ti bạn à nên mình gieo thẳng xuống đất thôi không cần ngâm nước đâu nhé .

   Xóa
 7. cho mình hỏi bao lâu thì DYT ra lá thật vậy nàng ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình gieo hạt DYT cũng lâu rồi nên không nhớ đâu bạn à .

   Xóa
 8. nhờ bạnh hướng dẫn cách trộn đất gieo hạt dạ yến thảo từ lúc ươm cây đến lúc sang chậu, cảm ơn bạn

  Trả lờiXóa