30 tháng 5, 2012

Baking Challenge 32: Raffaello Cake



Khá lâu rồi mình mới lại đăng ký tham gia Baking Challenge  . Nhưng lại gặp đúng thời gian bận rộn với nhiều việc nên ngày 25 tới hạn nộp bài mà tối qua 29/5 mình mới hoàn thành được chiếc bánh .

Bánh ngon , mềm ẩm vừa đủ . Còn ngon hơn cốt bánh Gato Hồng Kông nên có lẽ từ sau làm bánh kem mình sẽ làm cốt bánh theo công thức này .




Công thức  : Chủ hot Giadinhnepte


§§§ Vt liu: (ln này mình s đưa phn làm ct bánh vi 4 trng, khuôn bánh đường kính 20 cm đ các bn có th th mt hay hai ln tùy ý).
Ct bánh:
-4 trng gà
- 80 ml nước.
- 80 ml du ăn.
- Xíu mui.
- 125 gr đường cát mn, mt mung cà phê đường ht vani.
- 130 gr bt mì rây mn.
Nhân kem:
- 500 ml Sahne (whipping cream).
- 150 gr Chocolate trng (white Chocolate).
Trang trí:
- 50 gr da sy.
- Ít ht hnh nhân lát mng.
- Khong 12 viên Raffaello.
- Khang 100ml kem tươi dùng trang trí sò hay hoa th.....
-( hoc ít Macarons, Chocolate........)

§§§ Cách làm:
Ct bánh:
- Bt lò nóng 175 đ.
- Chun b giy nến và khuôn cùng các lai nguyên vt liu ra bàn.
- Trng gà tách lòng trng, lòng đ riêng.
- Lòng trng trng đánh ni thì cho đường vào t t đánh đến ni đc.
- Lòng đ đánh đến chuyn sang màu vàng nht. Nước, du ăn, bt trn đu.
- Trn hn hp bt vào lòng đ:
ri t t trn đu cùng lòng trng trng tht nh tay. 


Lưu ý: có hai cách nướng bánh, cách 1 là nướng nguyên như bánh bông lan bình thường, cách 2 là chia bt và nướng theo công thc gc ca bánh Anna. Mình s ghi ra hai cách kèm ưu, khuyết cho các bn t chn nhé!!!

Cách nướng 1:
 - Dàn đu hn hp bt ra khuôn, nướng trong khong 40 đến 45 phút cho bánh chín thì đem ra đ tht ngui, tách bánh khi khuôn. Có th lt ngược bánh li vì khi bánh ngui, hơi b hõm mt, lt ngược đ bánh có xp chút cũng đu mt.
- Đ ngui thì chia bánh ra làm 3 lp.
Ưu đim: có th nướng 1 ln, không mt công canh bánh, ch s dng mt khuôn.
Khuyết đim: vì bánh rt mm, li có du ăn, nên khi ct, mt ct hơi b vón cc. Ngòai ra bánh cao nên thi gian nướng lâu hơn mà bánh thnh thang vn chín không đu.

Cách nướng 2:
- Dùng 2 khuôn đáy ri đt cnh nhau (đ mi ln nướng có th nướng được 2 lp bánh), hoc có th dùng 1 khuôn nhưng phi nướng làm 4 ln.
- Chia bt vào hai khuôn (mi khuôn 1/4 s bt) và nướng trong 12 phút (2 ln nướng tt c, đ cho ra 4 lp bánh), hoc nướng vi 1 khuôn (nướng 4 ln).
Ưu đim: bánh chín đu, mt ct bánh mn hơn, không b vón cc.
Khuyết đim: mt thi gian canh bánh, s dng nhiu công c hơn.

Nhân kem:
- Chocolate chưng cách thy cho chy hoàn toàn thì đem ra, khuy đu tay cho Chocolate mn, không b ln cn và hơi ngui.

- Sahne đánh hơi ni vân thì cho Chocolate vào t t (va cho va tiếp tc đánh  chế đ nh, không đánh tc đ cao vì kem s b tách bơ, chy nước, còn nếu không đánh thì Chocolate s b đông ln cn trong kem).

-Kem thành phm:


Trang trí:
- Dùng khuôn đáy ri đ đường kính khang 22 cm. ( nếu bn nào không có sn khuôn, có th dùng li khuôn bánh nhưng cha ít kem đ sau khi bánh đông, tháo khuôn thì dùng ch kem còn li ph xung quanh bánh).
- Hoc không có khuôn thì c mt lp bánh, mt lp kem ri sau đy ph kem quanh bánh. Nhưng cách này kem bt buc phi đánh cng hơn chút xíu đ không chy (nhưng lưu ý không đánh quá cng, kem s b tách bơ).
- Ngoài ra mình có mt gi ý cho các bn không thích mo him: các bn có th s dng kem tươi, lai dùng trang trí bánh thay cho whipping cream, v s bt ngon nhưng có th tránh tình trng kem b tách bơ khi đánh quá tay.
- C mt lp bánh thì mt lp kem cho đến khi hết bánh.

 

- Sau đó dùng miếng  chà láng mt bánh (không cn t m vì mình s ph da lên bánh nên kem không mn cũng không sao!).
- Đ bánh vào t lnh qua đêm hoc ít nht 2 tiếng cho bánh đông li thì tháo khuôn và rc da ph kín bánh.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét