19 tháng 8, 2012

Bánh trứng KFC - Egg tart

Mấy lần cho con đi ăn KFC mà mẹ chẳng tương tư món gì ngoài cái bánh trứng của nó . Mỗi khi thèm ăn lại nghĩ khi nào tìm CT xem  như thế nào để có thể tự làm được .
Hôm rồi vào blog của bạn thấy bạn đã thử nghiệm và cho công thức , như vớ được vàng :)) nên sáng chủ nhật mình đã thử nghiệm luôn . Thất bại ngay phát đầu tiên vì thời tiết hôm đó nóng , mình không thể cán được bột vì bơ chảy quá nhanh , toe toét hết cả . Thấy nản nản nhưng vẫn không chịu thua . Cho cục bột lại vào tủ lạnh và gọi cho bạn thắc mắc thì bạn bảo vẫn cán được , đừng bỏ phí cục bột vì tuy sẽ không đẹp nhưng bánh vẫn sẽ ngon lắm , không thay đổi khẩu vị đâu .
Và 12 chiếc bánh đã ra lò với sự háo hức của chủ nhân :) . Cảm ơn công thức của Bạn nhé, CT này mình sẽ dùng thường xuyên đấy.


Công thức : ( copy tại Ivanizzac's Family Blog )

OIL DOUGH:
-60gr bơ mềm hơi chảy(nếu vào mùa đông thì cần cho vào lò vi sóng quay cho bơ chảy)
-70gr bột mỳ
Trộn đều,vo tròn rồi bọc lại bằng nilon để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
WATER DOUGH:
-1 tsp đường
-80gr bột mỳ
-20ml dầu ăn
-1tbsp sữa bột
-1 lòng đỏ trứng
-23 ml nước
Trộn đều hỗn hợp,vo tròn rồi để nghỉ 30 phút(ko cần cho vào tủ lạnh)
NHÂN:
-100ml kem tươi(whipping cream)
-50gr đường
-2 trứng
-150ml sữa tươi
-1/4 tsp vanilla essence(hoặc 1/2 ống bột vani)
CÁCH LÀM:
Cán Water dough rồi cho Oil dough vào bên trong.Bọc kín lại rồi cán thành hình chữ nhật.Gập lại thành 4 lớp.Cán tiếp thành hình chữ nhật.Gập lại làm 3 lớp.Lặp lại 2 lần cán như trên.
Cán thành hình chữ nhật 20x25cm.Cuộn lại như làm swiss roll.Cắt thành 8 phần đều nhau.Cán dẹt bột rồi cho vào khuôn(Dùng những chiếc khuôn nhỏ loại làm caramel hay loại khuôn làm cupcake).làm hết 8 chiếc.
Làm nhân:Trứng đánh tan với đường cho vani vào.Sữa và kem tươi đun sôi lăn tăn rồi đổ vào hỗn hợp trứng.Lọc qua rây cho min.Đổ lần lượt vào từng chiếc khuôn đã có vỏ bánh.
Cho vào nướng nhiệt độ 180 độ C khoảng 25-30 phút.Úp ngược và lấy bánh ra để nguội trên rãnh.
Dùng nóng hoặc nếu để nguội thì trước khi ăn cho vào lò nướng thêm 5 phút.Bánh ăn nóng vỏ sẽ giòn và ngon hơn.

7 nhận xét:

  1. đi ăn KFC em cũng bị tương tư món này :)) có công thức đây rồi, hôm nào sẽ làm thử ở nhà, hi vọng được như thành quả của chị

    Trả lờiXóa
  2. thế "1 tsp đường" và "1tbsp sữa bột là gì thế ạ

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Là cái muống đong ( đơn vị đo lường trong công việc bếp núc ) bạn à .

      Xóa
  3. nhân bánh sai cả về nguyên liệu lẫn lượng sữa, kem, trứng... mình làm ở KFC nên biết rõ nguyên liệu làm egg tart

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Vậy bạn cho mình xin công thức của chỗ bạn nhé , mình muốn tham khảo . Cảm ơn nhiều :)

      Xóa
    2. Chán mấy thằng cha như Nguyen lắm ấy...
      Cứ thấy công thức của người ta thì chõ mồm vào thể hiện, bảo sai này sai nọ, bảo ta đây làm ở đấy nên biết tuốt, đến lúc họ hỏi thì lại im re.
      Xin lỗi chứ, mặc dù của họ sai nhưng ít ra còn còn tinh thần chia sẻ chứ không phải loại "sống với dế" như bạn :))

      Xóa