29 tháng 9, 2012

Trung thu ngàn lớp

Một loại bánh làm cũng vì tò mò xem nó ra sao vì bánh này không cần dùng khuôn lại mới lạ  . Lần đầu tiên mình làm từ năm 2010.



Và đây là lần thứ 2 mình quay lại làm loại này , bánh có nhân bằng khoai lang tím ( cái này không cần dùng tới máy xay và khi sên nhân cũng rất nhanh )


Công thức : WTT Chellenge 5

A.Vỏ bánh :
1- Water dough - bột trắng
- 115 g bột mỳ đa dụng
- 14g đường bột
- 40g bơ ở nhiệt độ phòng
- 40g nước

2- Oil dough -bột màu
 - 97g bột mỳ đa dụng
- 45g dầu ăn
- Vài giọt màu thực phẩm

B. Cách làm :
 - Bột trắng :Cho các nguyên liệu vào máy theo thứ tự từ lỏng tới đặc , trộn đều  tới khi hỗn hợp dẻo mịn . Để bột nghỉ 15 phút .
- Bột màu :  Trộn đều nguyên liệu thành 1 hỗn hợp đồng nhất . Để nghỉ 15 phút .

C. Tạo hình


- Chia đều mỗi phần bột trắng và bột màu thành 4 phần đều nhau , vê tròn . Phần bột trắng 52g , bột màu 35g .
- Lấy viên bột trắng bọc ra ngoài viên bột màu , kéo  miết nhẹ nhàng phần bột trắng bọc kín phần bột màu . Tổng cộng có 4 viên bột đã bọc .
- Cán bột lần 1 khoảng 0,3cm
- Cuộn chặt miếng bột lại . Xoay dọc miếng bột vừa cuộn cán bẹt lần thứ 2.
- Cuộc chặt miếng bột lần 2 . Dùng dao sắc cắt chính giữa miếng bột thành 2 phần bằng nhau .


- Ngửa mặt cắt lên trên , cán bẹt thành hình tròn . Lưu ý không cán mỏng phần giữa vì khi gói nhân vỏ sẽ bị hở lộ ra nhân bên trong . Cán bột ở giữa dầy hơn mép ngoài .
- Lật mặt dưới miếng bột lên cho nhân  ( 65g nhân khoai lang tím đã vê tròn ) vào vè nhẹ nhàng dùng tay vê , miết để phần vỏ bọc kín nhân .
- Nướng bánh 180 độ khoảng 30 phút , nhớ xịt nước vào lò trước khi nướng .



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét