Và đây là lần thứ 2 mình quay lại làm loại này , bánh có nhân bằng khoai lang tím ( cái này không cần dùng tới máy xay và khi sên nhân cũng rất nhanh )
Công thức : WTT Chellenge 5
A.Vỏ bánh :
1- Water dough - bột trắng
- 115 g bột mỳ đa dụng
- 14g đường bột
- 40g bơ ở nhiệt độ phòng
- 40g nước
2- Oil dough -bột màu
- 97g bột mỳ đa dụng
- 45g dầu ăn
- Vài giọt màu thực phẩm
B. Cách làm :
- Bột trắng :Cho các nguyên liệu vào máy theo thứ tự từ lỏng tới đặc , trộn đều tới khi hỗn hợp dẻo mịn . Để bột nghỉ 15 phút .
- Bột màu : Trộn đều nguyên liệu thành 1 hỗn hợp đồng nhất . Để nghỉ 15 phút .
C. Tạo hình
- Chia đều mỗi phần bột trắng và bột màu thành 4 phần đều nhau , vê tròn . Phần bột trắng 52g , bột màu 35g .
- Lấy viên bột trắng bọc ra ngoài viên bột màu , kéo miết nhẹ nhàng phần bột trắng bọc kín phần bột màu . Tổng cộng có 4 viên bột đã bọc .
- Cán bột lần 1 khoảng 0,3cm
- Cuộn chặt miếng bột lại . Xoay dọc miếng bột vừa cuộn cán bẹt lần thứ 2.
- Cuộc chặt miếng bột lần 2 . Dùng dao sắc cắt chính giữa miếng bột thành 2 phần bằng nhau .
- Ngửa mặt cắt lên trên , cán bẹt thành hình tròn . Lưu ý không cán mỏng phần giữa vì khi gói nhân vỏ sẽ bị hở lộ ra nhân bên trong . Cán bột ở giữa dầy hơn mép ngoài .
- Lật mặt dưới miếng bột lên cho nhân ( 65g nhân khoai lang tím đã vê tròn ) vào vè nhẹ nhàng dùng tay vê , miết để phần vỏ bọc kín nhân .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét