30 tháng 10, 2012

MILK TART

Tuần trước mình lang thang trong blog nổi tiếng Dailydelicious nên đã copy công thức này vì nhìn thấy bánh hấp dẫn quá nên cuối tuần phải làm ngay.
Đây là lần đầu tiên mình làm tart , không có khuôn chuyên dụng mình dùng khuôn lõm đáy 22cm. Mình thích công thức này cũng vì nó đơn giản , nguyên liệu lại dễ kiếm , phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ lẫn ...trẻ lớn :). Chắc vài hôm nữa phải làm thêm cái bánh nữa thôi vì trẻ nhỏ ăn xong rồi lại đòi ăn nữa .
Thằng cún con rất tinh ý khi phát hiện ra kem của mẹ có vị lên men chua chua chứ không như kem bánh mọi khi . Hiii ...đấy , nó chính là lý do mà bánh hấp dẫn đấy , vị chua của vỏ chanh và nước cốt chanh đã làm trung hòa vị ngấy của kem tươi và sữa bò nên bánh khi ăn không hề bị ngấy chút nào .



Công thức gốc ở đây

Vỏ bánh :
100g .....bơ mềm
50g .......đường icing
1 ...........lòng đỏ trứng
1-3 tsp.... nước
200g .......bột mỳ
2g ...........bột nở

Filling:
170ml ( 162g ) .....nước
3g .......................gelatin
170g................... sữa đặc
90g..................... whipping cream
Vỏ chanh bào nhỏ và nước cốt 1 quả chanh
Ở Ct gốc có thêm Cointreau nhưng mình k có cũng không sao cả .

CÁCH LÀM:

I. Vỏ tart
- Rây bột mỳ và bột nở với nhau .
- Bánh bơ đường có trắng , trộn tiếp lòng đỏ trứng vào .
- Trộn bột vào ,cho nước vào trộn tới khi bột có độ mịn dẻo đồng nhất .
- Cho bơ mềm vào trộn sau cùng .
- Cán bột dày 3cm cắt thành kích thước vừa với khuôn.
- Nướng bánh 180 độ tới khi bánh chín vàng và để nguội trước khi cho lớp filling vào bánh .

II. Filling
- Trộn bột gelatin vào nước ,
- Trộn sữa đặc , nước chanh , vỏ chanh vào nhau .
- Đun nước có gelatin  trên bếp hay lò vi sóng cho tan hết rồi đổ hỗn hợp vào hỗn hợp sữa , nước chanh , vỏ chanh . Trộn đều .
-Whipping cream đánh bông mềm , lấy 1/3 lượng kem trộn vào hỗn hợp sữa . Sau đó đổ hỗn hợp vào bát kem trộn đều tất cả hỗn hợp .
- Chia hỗn hợp vào vỏ bánh  , để tủ lạnh 2-3h là có thể măm măm được rồi :)




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét