Đây là lần đầu tiên mình làm tart , không có khuôn chuyên dụng mình dùng khuôn lõm đáy 22cm. Mình thích công thức này cũng vì nó đơn giản , nguyên liệu lại dễ kiếm , phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ lẫn ...trẻ lớn :). Chắc vài hôm nữa phải làm thêm cái bánh nữa thôi vì trẻ nhỏ ăn xong rồi lại đòi ăn nữa .
Thằng cún con rất tinh ý khi phát hiện ra kem của mẹ có vị lên men chua chua chứ không như kem bánh mọi khi . Hiii ...đấy , nó chính là lý do mà bánh hấp dẫn đấy , vị chua của vỏ chanh và nước cốt chanh đã làm trung hòa vị ngấy của kem tươi và sữa bò nên bánh khi ăn không hề bị ngấy chút nào .
Công thức gốc ở đây
Vỏ bánh :
100g .....bơ mềm
50g .......đường icing
1 ...........lòng đỏ trứng
1-3 tsp.... nước
200g .......bột mỳ
2g ...........bột nở
Filling:
170ml ( 162g ) .....nước
3g .......................gelatin
170g................... sữa đặc
90g..................... whipping cream
Vỏ chanh bào nhỏ và nước cốt 1 quả chanh
Ở Ct gốc có thêm Cointreau nhưng mình k có cũng không sao cả .
CÁCH LÀM:
I. Vỏ tart
- Rây bột mỳ và bột nở với nhau .
- Bánh bơ đường có trắng , trộn tiếp lòng đỏ trứng vào .
- Trộn bột vào ,cho nước vào trộn tới khi bột có độ mịn dẻo đồng nhất .
- Cho bơ mềm vào trộn sau cùng .
- Cán bột dày 3cm cắt thành kích thước vừa với khuôn.
- Nướng bánh 180 độ tới khi bánh chín vàng và để nguội trước khi cho lớp filling vào bánh .
II. Filling
- Trộn bột gelatin vào nước ,
- Trộn sữa đặc , nước chanh , vỏ chanh vào nhau .
- Đun nước có gelatin trên bếp hay lò vi sóng cho tan hết rồi đổ hỗn hợp vào hỗn hợp sữa , nước chanh , vỏ chanh . Trộn đều .
-Whipping cream đánh bông mềm , lấy 1/3 lượng kem trộn vào hỗn hợp sữa . Sau đó đổ hỗn hợp vào bát kem trộn đều tất cả hỗn hợp .
- Chia hỗn hợp vào vỏ bánh , để tủ lạnh 2-3h là có thể măm măm được rồi :)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét