3 tháng 11, 2012

Bánh mỳ sữa : Pain au lait

Mất 1 tuần loay hoay tìm cách trang trí lại cái giao diện blog nên khi đã làm được cái góc thư giãn ưng ý thì không lý gì lại không  có cảm hứng với nó . Và công thức bánh mỳ  bơ sữa này thì quá là ngon luôn , cảm giác bánh cực mềm , ẩm , và thơm mùi của bơ và sữa .
Mình thấy bánh hơi nhiều bơ , bột ướt hơn  nhưng khi càng đánh thì bột càng dai  nhưng cảm giác bột thích lắm , không hề bị dính tay tẹo nào vì có nhiều bơ . Lần này mình cũng rất  ưng ý với màn kiểm tra bột , rất thú vị  vì đã kéo được cả mảng bột to ra chứng tỏ bột đã đủ độ dai cần thiết .


CÔNG THỨC :  tham khảo ở đây  ở đây

290g .................bột mỳ đa dụng
63g ...................bơ mềm 
125g .................sữa tươi
38g ...................đường
4g .....................instant yeast
1 quả trứng
5g......................muối

*  Cách làm:
1.Trộn đều bột mỳ ,muối , đường , men trong tô trộn bột và nhồi đến khi bột mịn.
2.Cho bơ vào và nhồi đến khi bột dai kéo màng mỏng không rách là được.
3.Ủ bột khoảng 60 phút đến khi bột nở gấp đôi.
4.Đấm cho bột xẹp xuống và cắt chia thành 10 phần đều nhau( khoảng 60g ).Vo tròn và để nghỉ 10 phút.
5.Cán bột và tạo hình , làm cho đến hết bột.
6.Cho vào khay và để bột nở khoảng 40 phút.
7. Dùng kéo cắt tạo hình bánh . Quét lòng đỏ trứng lên mặt bánh , có thể rắc thêm đường hạt trang trí
8 . Nướng nhiệt 200 độ tới khi bánh chín vàng  .



Cập nhật hình bánh làm lại lần 2 để tặng các chị đang có ý định sa chân vào thế giới bánh. Vết cắt đã mạnh dạn hơn nên múi bánh nở đẹp hơn , mỗi tội do mải xem phim nên suýt nữa thì được ăn bánh cháy .


9 nhận xét:

  1. banh mì nhìn ngon quá chị ơi! Hôm nay blog nhà chị thay áo mới nhìn lạ mà đẹp nữa, thích nhất cái nút áo...

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cảm ơn em đã khen , dạo này chị đang có niềm vui với bánh mỳ nên chắc sẽ có món bánh mỳ nghịch dài dài .
      Chị cũng thích cái nút áo :)

      Xóa
    2. Nhin mấy ổ bánh mì chị nướng nhìn còn đẹp hơn cả cái lò bánh sát nhà em nữa! thèm quá...

      Xóa
  2. Rõ là buồn ngủ gặp được chiếu manh, đúng món khoái khẩu của chị...hì. Chuyến này bỏ tật làm biếng, làm tới luôn.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tới luôn đi chị, bánh ngon lắm ý , em lại đang ủ bột mẻ bánh nữa kìa vì mẻ hôm qua mang đi cho hết rồi . Chắc em sẽ treo tường CT bánh này thôi :)

      Xóa
  3. Hi ,nhìn ngon và đẹp quá đi thôi , chị vẫn đang trên con đường ... chưa đến đích .

    Trả lờiXóa
  4. Thử luôn CT này đi chị nhé , em đảm bảo chị sẽ thích nó như em . Tặng chị thêm cái hình bánh em làm lần 2, lần này nét cắt bánh tạo hình đã đẹp hơn lần 1 .

    Trả lờiXóa
  5. Khâm phục chị Hương ghê, hôm nào em cho Tôm và Nhím nhà em đến nhà chị để con gái học bác Hương nữ công gia chánh nhé, chứ như mẹ nó thì buồn lắm.
    Hôm qua em có đến nhà chị Thủy trúc, chị ấy bảo dạo này ít thấy chị trên các diễn đàn

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ý đừng em , chị can , xấu hổ lắm đấy vì chị vụng cực kỳ , không biết làm cái gì cả , toàn bị bạn bè chê thôi nên mới học võ vẽ cách làm vài cái bánh . Thứ mà chúng bạn không bao giờ làm thôi :)

      Xóa