19 tháng 12, 2012

Vanilla cupcakes

Còn kem phủ  cheese nên nhà lại có thêm 2 khay cupcakes nữa , nhưng lần này là thử nghiệm 2 công thức khác nhau .
Công thức 1 : ở đây nhé . Mình copy CT này về nhà lâu lắm rồi , ấy thế mà giờ mới có dịp thực hành.




Nguyên liệu (cho 12 bánh cỡ tiêu chuẩn):

210g bột mì
2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
125g bơ lạt
150g đường cát
2 quả trứng gà
170ml sữa tươi
1 thìa cà phê vani

Cách làm:

Chuẩn bị làm bánh: vặn lò lên nhiệt độ 170 độ C. Bơ để ra ngoài tủ lạnh độ 30-60 phút cho mềm. Cho giấy cupcake vào khay nướng. Rây bột và bột nở cho đều.

Đánh kem đường và bơ. Đập từng quả trứng vào và cho thêm vani. Sau mỗi quả trứng, đánh đều.

Chia bột làm ba phần, từ từ cho vào hỗn hợp bơ trứng. Cứ mỗi lần cho bột lại cho 1/3 chỗ sữa vào cùng đến khi hết và hỗn hợp trộn đều.

Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, chú ý chỉ cho hỗn hợp bánh đến 3/4 khuôn bánh. Cho vào lò nướng 20-25 phút đến khi bánh chín (thử bằng cách cho tăm vào giữa bánh. Nếu tăm sạch, khô thì bánh đã chín). Để bánh ra ngoài, đợi nguội rồi phủ kem.

Kem phủ Cream Cheese - công thức này rất hay, vì phần kem có thể cho vào túi bóp hoa. (Phần lớn cream cheese frosting hơi cứng, khó bóp)

Nguyên liệu:

60 bơ lạt
125g pho mát cream cheese của Philadelphia
60g đường xay (icing sugar hoặc powdered sugar)
Nửa thìa cà phê vani

Cách làm:

Để bơ ra ngoài tủ lạnh độ 30-60 phút cho mềm. Rây đường xay cho mịn. Cream cheese cắt miếng nhỏ hình vuông, để trong tủ lạnh.

Đánh kem bơ, đường, vani. Từ từ cho cream cheese vào đánh nhuyễn.

Kem phủ đã xong có thể cho vào túi bóp hoa. Nếu không dùng ngay có thể giữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

* Mình rất thích màu sắc của giấy lót cupcake của IKEA nhưng lại ghét vì nó cao to quá nếu đổ bột đầy vỏ bánh thì bánh này chắc phỉa liệt kê vào bánh cỡ đại mất , nhưng nhà còn nhiều nên đành phải dùng cho hết vậy .


Công thức 2 là cupcake vanilla cơ bản .
 - 100g ..........bơ mềm
- 100g ..........đường
- 2 quả trứng
- 110g........... bột mỳ
- 1 thìa cà phê baking power
- 30ml sữa tươi
- 1 tsp vanilla
* Cách làm : tương tự như cách 1 .


Mình toàn phải làm bánh buổi tối vì ban ngày còn đi làm , nên buổi tối vừa canh con học vừa làm bánh . Bánh chín đem chụp ảnh luôn nên ảnh nhìn không được ưng ý lắm vì thiếu thời gian setup tỉ mỉ , vả lại mình nổi tiếng là vụng về trong khâu trang trí mà . Mình vẫn chụp để có hình ảnh và công thức vào cái Góc thư giãn này cho nó vui thôi . Ai đó có đi ngang qua thấy nó không được long lanh cũng mong thông cảm nhé :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét