8 tháng 1, 2013

Holiday Pancake Pan

Tèng teng ...mình có đồ chơi mới này : chảo làm pancake của Nordic .

Cái này là do cháu của bạn mang về giúp từ trước giáng sinh mấy ngày mà giờ mình mới có thời gian thử nghiệm nó . Chảo hay ...chảo đẹp ...thích lắm . Cảm ơn cháu Heo của bạn nha , sắp tới lại làm cửu vạn cho cô H dài dài nhỉ :)

Tối muộn , con trai lớn kêu đói , chắc tại trời rét nên cu cậu nhanh thấy đói nên mẹ làm luôn 1 đĩa pancake theo công thức của Bếp Rùa . Công thức chuẩn , chảo chuẩn , chỉ có người làm bánh là không chuẩn thôi :-P tại nhà đang hết bột nở nên bánh không được nở cho lắm .Nhưng bánh ngon nên mẹ chỉ được ăn có 1 cái  còn lại đã bị 2 chiến binh xử lý gọn gàng .

Công thức : 
Nguyên liệu:
- 190g bột mỳ đa dụng
- 5g bột nở (baking powder)
- 5g muối
- 10g đường
- 300ml sữa tươi (không đường)
- 1 trứng (nhiệt độ phòng)
- 50g bơ
- 1 chút vani

Cách làm:
Bột mỳ trộn chung với bột nở cho đều.
Sữa tươi và bơ cho vào nồi, làm ấm đến nhiệt độ khoảng 40 (ấm tay), đủ để bơ tan chảy nhưng không quá nóng.  Cho muối, đường, vani.  Khuấy đều.
Đổ hỗn hợp sữa vào bột.  Thêm trứng và khuấy đều.
Dùng chảo chiên chống dính, rót khoảng 5ml dầu ăn.  Khi dầu nóng, đổ 1 muôi bột, láng cho tròn.  Rán vàng đều 2 mặt.
Dùng nóng.






1 nhận xét:

  1. đáng yêu quá chị ơi, em làm bánh này thường cho ít chocolate nữa, ăn ngon lắm ạ :)

    Trả lờiXóa