24 tháng 8, 2013

Cách làm kem bơ trang trí



Chiếc bánh trên chính là nguyên nhân thúc đẩy mình làm kem bơ . Đây là lần thứ 2 kể từ khi bước chân vào thế giới bánh mình làm kem để trang trí bánh . Vì vốn dĩ trình độ trang trí và phối hợp màu sắc của mình dở tệ nên mình rất ngại khoản trang trí bánh . Bình thường nếu cần thì chỉ trang trí đơn giản với whipping cream thôi .

Công thức này của bạn Kiwi , mình copy lại thôi nhé .
Kem bơ
Cho 1 bánh tròn/vuông 20cm
Nguyên liệu:
100g lòng trắng trứng
180g đường trắng
400g bơ lạt ở nhiệt độ phòng


Cách làm
- Cắt nhỏ bơ
- Lòng trắng trứng với đường cho vào một bát inox (hoặc nồi)
- Lấy một nồi khác có đường kính nhỏ hơn bát/nồi đựng lòng trắng trứng, đổ nước ngập 3cm, bắc lên bếp đun sôi.
Đặt bát inox đựng trứng lên nồi nước sôi, giảm bớt lửa, vừa đun vừa dùng cây đánh trứng của máy đánh trứng ngoáy liên tục đến khi hỗn hợp trứng sờ tay vào thấy nóng (nóng chứ không phải ấm, thời gian đun trên bếp khoảng 3′), khi đó hỗn hợp hơi trắng ngà (khoảng 70 độ)
- Bắc xuống dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao (Kitchen Aid mức 8.) đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
- Giảm tốc độ (Kitchen Aid mức 2) và cho dần bơ vào, tiếp tục tăng dần tốc độ máy đánh trứng lên mức vừa (Kitchen Aid mức 6) đánh đến khi bơ quện đều vào lòng trắng trứng thành kem bơ.




Một số lưu ý:
- Lòng trắng trứng phải sạch, không bị dây lòng đỏ, nếu dính tí xíu lòng đỏ đánh sẽ không bông được.
- Khi đun lòng trắng trứng cách thủy trên bếp, khuấy liên tục để tránh làm lòng trắng bị chín không đều
- Bơ dùng làm kem bơ mềm nhưng không được chảy, nếu dùng bơ chảy đánh với lòng trắng trứng nóng, sẽ chỉ được hỗn hợp kem bơ lỏng, chảy mà thôi.
- Lòng trắng trứng đánh bông cứng vừa đủ, nếu đánh bông quá tạo nhiều bọt khí quá sau kem bơ sẽ bị rỗ, khó chà láng.
- Nếu ăn ít ngọt thì bớt đường đi so với công thức.
- Kem bơ đánh chuẩn sẽ rất trắng, xốp, đứng. Màu trắng của kem bơ chỉ thua màu trắng của toping chút ít thôi. Kem bị chảy sẽ có màu vàng.
- Nếu có lỡ đánh kem hơi chảy, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10′, trong 10′ ấy, thỉnh thoảng mang ra đảo cho kem mát đều, kem sẽ đứng hơn. Lúc này mới mang ra trg trí bánh. Nếu trang trí bằng kem chảy, bánh sẽ khó đẹp.
Nếu bạn đã đọc xong phần lưu ý, chắc hẳn làm kem bơ sẽ không thấy khó nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét